Những tip giúp tăng tốc Internet, bất chấp cáp quang AAG liên tục bị đứt

Mấy ngày gần đây mạng internet chập chờn do cáp quang AAG đứt liên tục. Bên cạnh đó, với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khiến mọi người buộc phải ở nhà. Vì thế, đây chính là điều khiến chúng ta vô cùng khó chịu khi phải dùng 4G ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Cắm cáp mạng trực tiếp vào máy 

 

sieu-ban-re

 

 

Để khắc phục tình trạng này, hãy thử những mẹo nhỏ sau để khắc phục tình trạng giật lag nhé!

 

 

VPN (Virtual Private Network) hay Mạng Riêng Ảo là một công cụ quen thuộc để truy cập vào các trang web bị hạn chế. Thực tế, VPN cũng khá hữu ích trong việc ổn định đường truyền trong trường hợp cáp quang bị đứt.

Đối với các thiết bị di động, thì ứng dụng VPN phổ biến nhất hiện nay là 1.1.1.1. Nó có hiệu suất hoạt động cực kỳ ổn định và đặc biệt nó còn miễn phí và không hề có quảng cáo.

 

sieu-ban-re

 

Tuy nhiên, phần mềm VPN trên các thiết bị máy tính sẽ bị tính phí.

 

 

Wi-Fi ở nhà chúng ta dùng là một dạng sóng điện từ, nó rất dễ bị chắn bởi tường bê tông. Cộng với việc cáp quang AAG đang gặp trục trặc thì mạng chập chờn là điều dễ hiểu.

Vì thế, người dùng hãy di chuyển bộ định tuyến đến gần thiết bị. Hoặc ngược lại, bạn hãy di chuyển thiết bị đến gần bộ định tuyến để Wi-Fi có tốc độ bắt sóng nhanh hơn nhé.

 

sieu-ban-re

 

 

Phương pháp này cực kỳ hiệu quả nhưng sẽ chỉ áp dụng đối với các thiết bị có hỗ trợ cổng mạng RJ45 hoặc cổng USB Type C, có hỗ trợ truyền tín hiệu Internet. Các thiết bị di động sẽ không áp dụng trường hợp này.

 

 

Các chương trình và ứng dụng chạy nền chiếm rất nhiều băng thông. Đồng thời, nó cũng tác động rất lớn đến thời gian truyền nhận.

Bởi vậy, sau khi mở ra và không cần dùng đến nữa, bạn hãy tắt hết các tab trình duyệt, ứng dụng chạy nền đang kết nối Internet đi. Cách này vừa giúp giảm ping mà còn giúp các ứng dụng khác chạy mượt mà hơn.

 

sieu-ban-re

 

 

nếu việc di chuyển lại gần không phát huy tác dụng, bạn hãy thử tiến hành khởi động lại thiết bị này. Rất đơn giản, nhấn vào nút nguồn để tạm thời tắt bộ định tuyến. Chờ khoảng 30 giây sau đó khởi động lại. Mạng sau khi cập nhật lại sẽ chạy mượt mà ổn định hơn.

Nguồn: HoangHamobile