Phát hiện iPhone 12 không sử dụng được 5G khi lắp 2 SIM, vì sao vậy?

iPhone 12 sẽ chỉ sử dụng được 4G khi lắp 2 SIM

Tạm kết

iphone12_5g_2sim_sieubanre

 

Theo thông tin mới nhất được lấy từ MacRumors, iPhone 12 sẽ không thể dùng được mạng 5G khi người dùng sử dụng 2 SIM.

Cụ thể, một thành viên Reddit đã chia sẻ một tài liệu nội bộ được Apple gửi đến các nhân viên bán hàng của mình, trong đó bao gồm một số câu hỏi thường gặp của khách hàng. Một trong số những câu hỏi đó là: “Mạng 5G có hoạt động không khi người dùng sử dụng 2 SIM?” và câu trả lời, tiếc thay, là không: “Khi người dùng sử dụng 2 đường dây ở chế độ 2 SIM, 5G sẽ không được hỗ trợ và sẽ bị hạ về 4G.”

iphone12_2sim_5g_sieubanre

Để có thể sử dụng 5G trên iPhone 12, người dùng sẽ bắt buộc phải vô hiệu hoá 1 trong 2 SIM trong máy.

Việc iPhone 12 không hỗ trợ 5G ở chế độ 2 SIM mở ra một hạn chế vô cùng lớn của dòng máy này, đặc biệt là so sánh với các đối thủ Android. Hiện nay, hầu hết các máy Android 2 SIM đều cho phép người dùng có thể sử dụng mạng 5G ở một SIM, và 4G ở SIM còn lại. Thậm chí, Huawei còn đang thử nghiệm smartphone có thể sử dụng 5G cùng lúc ở cả 2 SIM.

Dù vậy, đây có thể là một vướng mắc về phần mềm mà Apple sẽ giải quyết trong tương lai. Chính thành viên Reddit ở trên cũng cho biết Apple đang có kế hoạch tung ra bản cập nhật phần mềm giúp kích hoạt mạng 5G ở chế độ 2 SIM ngay trong năm nay.

5g_iphone12_sieubanre

 

Vậy bạn đọc có suy nghĩ như thế nào về điều này? Hãy để lại comment của bạn dưới phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi Siêu Bán Rẻ để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.