Pin 4352mAh của iPhone mạnh ngang ngửa cả pin 6000mAh của Android

iPhone 13 Pro Max được trang bị viên pin 4352mAh, mặc dù vẫn còn khoảng cách so với con số 6000mAh của Android. Tuy nhiên nó vẫn được giới công nghệ đánh giá ngang ngửa với đối thủ.

 

pin-iphone-sieu-ban-re

 

 

Nhờ tối ưu hóa phần cứng và phần mềm, hiệu suất pin của iPhone vượt trội so với smartphone Android. Theo một thử nghiệm gần đây của PhoneArena, iPhone 13 Pro Max 4352mAh được sử dụng trong 3 ngày mà pin vẫn còn 7%. Thời gian sử dụng hàng ngày và thời gian bật màn hình hàng ngày tích lũy lên đến khoảng 3 giờ mỗi ngày.

 

pin-iphone-sieu-ban-re

 

Thử nghiệm trên cũng cho thấy iPhone 13 Pro Max có thể cho phép lướt web liên tục trong 18 giờ 52 phút, phát trực tuyến video trong 10 giờ 23 phút và chơi game3D trong 10 giờ 29 phút. Ngay cả khi sử dụng cường độ cao, chiếc iPhone 13 Pro Max cũng có thể hoạt động liên tục lên đến 12 giờ/ngày.

 

 

Apple đã sử dụng con chip A15 Bionic hiệu quả để tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị này. Bên cạnh đó thiết bị này hỗ trợ tốc độ tốc độ làm tươi màn hình tự động thay đổi từ 1Hz đến 120Hz, sẽ giúp tối ưu hiệu xuất sử dụng của 13 Pro Max. Cuối cùng, dòng iPhone 13 sử dụng pin lớn hơn, đặc biệt là mẫu Pro Max lần đầu tiên vượt quá 4000mAh.

 

pin-iphone-sieu-ban-re

 

Tuy nhiên, bất chấp thử nghiệm sử dụng 3 ngày, trang PhoneArena không khuyến khích người dùng đi du lịch cuối tuần mà không có bộ sạc. Tuy nhiên, người dùng có thể tối ưu hóa hơn nữa lượng pin bằng cách bật chế độ tiết kiệm pin. Điều này sẽ làm smartphone chạy trên tốc độ làm mới 60Hz, giúp kéo dài tuổi thọ pin.