Rò rỉ bằng chứng cho thấy Apple sẽ bỏ cổng Lightning trên dòng iPhone 15

Cách đây không lâu đã có tin đồn Apple sẽ bỏ cổng sạc Lightning độc quyền sau nhiều năm. Và mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ thêm Apple sẽ bỏ cổng Lightning. Nhiều khả năng Apple sẽ áp dụng từ dòng iPhone 15 năm sau. 

 

cong-lightning-sieu-ban-re

 

 

Apple đã giữ lại cổng Lightning trên các mẫu iPhone cho tới tận bây giờ bất chấp phần lớn các nhà sản xuất trong ngành đã chuyển sang sử dụng USB-C. Tuy nhiên trong một tweet mới đây, nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết, cuộc khảo sát chuỗi cung ứng mới đây nhất đã đưa ra kết luận khác về “số phận” của cổng sạc độc quyền này.

 

cong-lightning-sieu-ban-re

 

Theo đó, Apple sẽ loại bỏ cổng Lightning để chuyển sang cổng USB-C vào năm 2023. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo nhấn mạnh rằng cổng USB-C sẽ cải thiện tốc độ truyền trên ‌iPhone‌ cũng như tốc độ sạc. Trước đây nhà phân tích từng cho rằng Apple sẽ gắn bó với cổng Lightning trong một khoảng thời gian nữa. Nguyên nhân chính là do cổng USB-C có khả năng chống nước kém hơn, và nó cũng đi kèm một số vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh MiFi của Apple.

Tuy nhiên, dường như Apple đã dâng thay đổi kế hoạch khi EU buộc họ phải sử dụng cổng USB-C trên các sản phẩm của mình. Hiện tại, mới chỉ có các dòng iPad và MacBook mới có bổ sung thêm cổng USB-C. Có thể Apple vẫn sẽ giữ cổng Lightning trên iPhone cho đến khi họ hoàn toàn chuyển sang thiết kế không cổng.