Rò rỉ iPhone SE Plus: Thiết kế giống iPhone 8 Plus, Apple A13 Bionic, ra mắt giữa 2021

Vậy là iPhone SE Plus chiếc smartphone phiên bản to hơn của iPhone SE đã có những thông tin rò rỉ đầu tiên về thiết kế cũng như cấu hình. Chắc hẳn bây giờ các tín đồ Apple đang rất mong chờ chiếc điện thoại này ra mắt. Bài viết hôm nay mình sẽ tổng hợp những rò rỉ iPhone SE Plus. 

 

 

 

Có thể nói, ngoại hình là điều đầu tiên và đáng nói nhất về những thiết bị iPhone. Về thiết kế chiếc iPhone SE Plus thì theo trang Tomsguid có đề cập rằng, chiếc điện thoại này sẽ có ngôn ngữ thiết kế và đường nét của iPhone 8 Plus. Mình thấy điều này là hoàn toàn khả thi khi những chiếc iPhone mang hậu tố “Plus” đều sẽ là phiên bản phóng to hơn của iPhone tiêu chuẩn và trang vị pin to, thêm một camera.

 

 

Chúng ta có thể suy luận rằng iphone 7 sẽ có iPhone 7 Plus, iPhone 8 thì sẽ có iPhone 8 Plus và đương nhiên iPhone SE với thiết kế 98% giống iPhone 8 nên chắc chắn iPhone SE Plus sẽ giống 98% iPhone 8 Plus.

Cụ thể hơn thì chiếc iPhone SE Plus của chúng ta sẽ được trang bị màn hình 5.5 inch, độ phân giải 1080 x 1920 pixels, tấm nền Retina IPS LCD và phím home tích hợp cảm biết vân tay Touch ID siêu kinh điển. 

 

 

Những thông tin trên còn được xác thực hơn khi website bán hàng Bestbuy đã đăng tải hình ảnh chiếc kính cường lực được cho là của iPhone SE Plus chứ không phải iPhone 8 Plus.

 

 

 

 

Về phần cấu hình của iPhone SE Plus, do là một chiếc iPhone thuộc dòng Plus nên chắc chắn máy sẽ có cấu hình tương tự như bản iPhone tiêu chuẩn là iPhone SE với Apple A13, RAM 3GB và bộ nhớ trong 64GB, 128 GB và 258 GB. 

 

 

Bên cạnh đó đã có xuất hiện thông tin mình đọc được từ trang trak.in cho rằng iPhone SE Plus sẽ được ra mắt vào giữa năm 2021 thì sẽ được trang bị con chip Apple A14 và chỉ hỗ trợ kết nối 4G không như kết nối 5G trên các dòng iPhone 12 Series. Ngoài ra máy sẽ là chiếc điện thoại thay thế chiếc iPhone 12 Mini.

 

 

 

Nhưng mình nghĩ khả năng cao nhất vẫn sẽ là Apple A13 Bionic như trên iPhone SE 2020.

Do vẫn chưa có những thông tin cụ thể gì về pin hay về camera nên mình xin phép chưa đề cập đến trong bài, khi nào có mình sẽ cập nhật đầy đủ cho các bạn.

 

 

Chiếc iPhone SE 2020 được ra mắt vào giữa năm 2020 cụ thể là ngày 24 tháng 4. Nên có thể iPhone SE 2020 sẽ có lịch trình ra mắt tương tự. Cũng theo thông tin từ trang trak.in thì iPhone SE Plus dự kiến sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2021 và có tên gọi là iPhone SE 2021 với giá bán rẻ hơn iPhone 8 Plus lúc mới ra mắt với mức giá 549 USD (khoảng 13 triệu VNĐ).

Các bạn nghĩ thế nào và mong chờ điều gì về chiếc iPhone SE Plus này? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé.