Rơi xuống hố băng lạnh cóng, người đàn ông được cứu nhờ tính năng này của Apple Watch

Một lần nữa, nhờ vào tính năng SOS Apple Watch trở thành “anh hùng” cứu người đàn ông không may bị rơi xuống vùng nước đóng băng thoát khỏi cái chết trong gang tấc.

 

apple-watch-cuu-nguoi-sieu-ban-re

Khi sản xuất Apple Watch, Apple đã trang bị cho chúng ta nhiều tính năng vô cùng hữu dụng. Trong đó, việc có thể đưa ra cảnh báo trong tình trạng khẩn cấp SOS của nó đã được người dùng rất quan tâm và đã đạt hiệu quả.

Để minh chứng cho điều đó, chiếc đồng hồ thông minh này mới đây đã tiếp tục có công cứu sống một người đàn ông tại Mỹ tên Rogers.

 

apple-watch-cuu-nguoi-sieu-ban-re

 

Khi đang trượt băng trên sông Salmon Falls ở Somersworth, một tảng băng bất ngờ bị vỡ khiến cho anh ta bị ngã vào hố sâu lạnh giá bên dưới. “Tôi đã cố trèo lên các bề mặt băng phía trên, nhưng chúng thi nhau vỡ vụn dưới sức nặng của cơ thể tôi”.

Sau vài phút hoảng loạn vì phải ngâm mình trong dòng nước buốt giá đến thấu xương, Rogers bỗng chợt nhớ ra trên tay mình đang đeo chiếc Apple Watch.

 

apple-watch-cuu-nguoi-sieu-ban-re

 

Ngay lập tức, người đàn ông này nhanh trí bấm cảnh báo SOS và liên hệ tới 911 để cầu cứu rằng: “Tôi chỉ có thể cầm cự thêm được 10 phút”. Nhờ vậy, chỉ 5 phút sau đội cứu hỏa đã kịp thời đến khu vực hố băng và giải cứu Rogers thoát chết.

Sau sự việc, đại diện đội cứu hỏa cũng cảnh báo rằng thời điểm này, việc trượt trên một số sông băng là điều vô cùng nguy hiểm vì băng có thể tan bất cứ lúc nào.

Được biết, Apple Watch có thể thực hiện cuộc gọi qua LTE hoặc qua iPhone được ghép nối. Khi dùng tín hiệu cảnh báo SOS, nó sẽ tự động liên lạc với tổng đài dịch vụ khẩn cấp địa phương như 911.