Sạc MacBook có thể dùng cho iPhone và iPad không?

Chắc chắn nhiều người dùng đặt câu hỏi “sạc MacBook có thể dùng cho iPhoneiPad không?”. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

 

sac-macbook-co-the-dung-cho-iphone-khong-sieu-ban-re

 

 

Câu trả lời cho câu hỏi trên chính là người dùng có thể sử dụng sạc của Macbook để sạc iPhone và iPad. Hiện tại, công suất sạc tối đa mà iPhone 13 hỗ trợ nằm trong khoảng 27W, trong khi đó công suất sạc của MacBook trung bình khoảng 30W. Việc sử dụng nguồn điện cao hơn so với công suất sạc sẽ không gây hại gì cho iPhone hay iPad, bởi hai sản phẩm này mới quyết định công suất mà nó nhận được chức không phải do bộ sạc.

 

sac-macbook-co-the-dung-cho-iphone-khong-sieu-ban-re

 

 

Được biết, Apple đã trang bị công nghệ sạc nhanh cho iPhone và iPad trong những năm gần đây, nhưng công nghệ sạc này vẫn chưa thực sự phổ biến. Hiện các thiết bị từ iPhone 8 trở lên đều có thể tương thích với các loại cóc sạc nhanh của Macbook từ 18W, 20W, 29W, 30W, 61W, 87W cho đến 96W. Hãy cùng điểm qua các thiết bị tương thích với bộ sạc của Macbook .

– iPhone 8/8 Plus trở lên

– iPad Pro 12.9 inch (thế hệ đầu tiên trở lên)

– iPad Pro 11 inch (thế hệ đầu tiên trở lên)

– iPad Pro 10.5 inch

– iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên)

– iPad mini (thế hệ thứ 5 trở lên)

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo các bộ sạc đến từ nhiều nhà sản xuất khác như Powerline của Anker hay Satechi’s compact 4-port 66W GaN USB-C Charger v.v….