Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho một mẫu iPhone 14?

Từ năm 2017 Apple đã sử dụng màn hình OLED của Samsung cho iPhone, hiện Apple đang muốn giảm bớt sự phụ thuộc vào Samsung. Và mới đây, nhà phân tích Ross Young đã tiết lộ chỉ có một mẫu iPhone 14 sử dụng màn hình do Samsung sản xuất mà thôi.

 

samsung-cung-cap-man-hinh-mot-mau-iphone14-sieu-ban-re

 

 

Samsung là một công ty hàng đầu trong ngành khi được nhắc đến màn hình smartphone, tuy nhiên các nhà sản xuất khác cũng đang bắt kịp tiến độ. Công ty là nhà cung cấp duy nhất tấm nền sử dụng bóng bán dẫn màng mỏng oxit đa thể (LTPO) cho điện thoại iPhone 13 ProiPhone 13 Pro Max. Còn LG và BOE là nhà sản xuất tấm nền cho dòng iPhone 13iPhone 13 mini.

 

samsung-cung-cap-man-hinh-mot-mau-iphone14-sieu-ban-re

 

Và năm nay, Samsung dường như sẽ chỉ là nhà cung xấp duy nhất cho mẫu iPhone 14 Pro 6.1 inch. Và các đơn đặt hàng mẫu màn hình cho iPhone 14 Pro Max 6.7 inch sẽ được phân chia cho LG và Samsung. Một nguồn tin khác cho biết 20 đến 25% đơn đặt hàng cho iPhone 14 6.1 inch đã được BOE thu xếp. Phần còn lại cũng như đơn màn hình 6.7 inch của iPhone 14 Max sẽ được chia giữa Samsung và LG.

Dường như Apple sẽ yêu cầu LG chỉ sản xuất màn hình cho mẫu Pro. Vì công ty này thiếu kinh nghiệm trong việc sản xuất tấm nền LTPO cho smartphone và cũng không có nhiều năng lực sản xuất như Samsung.

 

samsung-cung-cap-man-hinh-mot-mau-iphone14-sieu-ban-re

 

Tấm nền LTPO rất quan trọng trong việc kích hoạt tốc độ làm mới động (có thể giảm và tăng linh hoạt dựa theo nội dung). Và theo tin đồn mới đây nhất cũng đã cho thấy các mẫu thông thường sẽ chỉ hỗ trợ màn hình tốc độ 60Hz.

Nhiều khả năng bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ loại bỏ notch tai thỏ trên màn hình và chuyển sang thiết kế màn hình dạng đục lỗ. Các mẫu này dự kiến sẽ có cảm biến camera mới. Nó sẽ giúp cho điện thoại chụp hình tốt hơn. Dự kiến dòng iPhone mới sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới.

Nguồn: PhoneArena