Sau EU và Mỹ, tới lượt Brazil buộc Apple phải sử dụng cổng USB-C cho iPhone

 

iphone-usb-c-sieu-ban-re

 

Apple đã phải chịu rất nhiều áp lực trong việc phải thay thế cổng kết nối Lightning bằng chuẩn sạc USB-C trên iPhone.

 

Sau khi Liên minh châu Âu quyết định rằng cổng sạc USB-C sẽ trở thành cổng kết nối bắt buộc đối với các thiết bị di động và các thượng nghị sĩ Mỹ đã xem xét một chính sách tương tự thì giờ đây, Brazil có thể sẽ là quốc gia tiếp theo buộc Apple phải sản xuất chiếc iPhone có cổng sạc USB-C.

 

iphone-usb-c-sieu-ban-re

 

Theo báo cáo mới của Tecnoblog, cơ quan quản lý Brazil (còn được gọi là Anatel) đã đề xuất các yêu cầu mới đối với các nhà sản xuất smartphone khi nói đến cổng sạc. Anatel cũng đã tin rằng USB-C mang lại “sự tiện lợi hơn cho người tiêu dùng” và nó cũng sẽ giúp làm giảm đi  sự lãng phí vì người dùng có thể tái sử dụng củ sạc bất kể cả khi họ có thiết bị gì.

Vì hầu hết các smartphone Android đều sử dụng cổng USB-C, nên rõ ràng luật mới này đang nhắm đến dòng iPhone của Apple.

Tuy nhiên, ở Brazil thì dự luật mới này tập trung vào smartphone (ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại). Anatel cũng cho biết USB-C sẽ không bắt buộc đối với các thiết bị chỉ có thể được sạc lại qua sạc không dây. Mặt khác, Liên minh Châu Âu cũng sẽ được yêu cầu USB-C làm tiêu chuẩn cho máy tính bảng, máy ảnh và các phụ kiện khác như tai nghe và loa di động.

 

iphone-usb-c-sieu-ban-re

 

Hiện tại, đề xuất của Anatel cũng đang trong giai đoạn tham vấn cộng đồng, có nghĩa là bất kỳ người Brazil nào – bao gồm cả các công ty công nghệ – đều có thể chia sẻ ý kiến của họ về dự án bắt buộc sử dụng USB-C cho smartphone. Các ý kiến có thể được gửi cho đến ngày 26/8/2022. Nếu như đề xuất này được chấp thuận, USB-C sẽ trở thành cổng bắt buộc trên smartphone được bán ở Brazil kể từ ngày 1/7/2024.

Tất nhiên, điều này sẽ buộc Apple phải tạo ra các mẫu điện thoại iPhone USB-C nếu công ty có kế hoạch bán các sản phẩm của mình ở Brazil.

Nguồn: 9to5mac