Sau khăn lau màn hình, Apple tiếp tục ra mắt que chọc SIM với giá 100.000đ

Bắt đầu từ ngày 27/4 Apple bắt đầu cho phép người dùng tự thay pin, camera, màn hình và các bộ phận khác của iPhone mà không cần đến Apple Store hoặc trung tâm bảo hành uỷ quyền. Tuy nhiên người dùng đã phát hiện ra một điều khá thú vị trên cửa hàng trực tuyến của dịch vụ tự sữa chữa đó chính là Apple đã bán que chọc SIM với giá bán 4USD (tương đương 100.000VNĐ)

 

apple-ban-que-choc-sim-sieu-ban-re

 

 

Theo Blaze Trends dịch vụ tự sửa chữa của Apple hiện mới được triển khai ở Mỹ nhưng Apple cũng có ý định  mở rộng sang những quốc gia khác ở châu Âu vào cuối năm nay. Cửa hàng trực tuyến của hãng cung cấp hơn 200 loại linh kiện riêng lẻ. Và nó hỗ trợ người dùng đã có kinh nghiệm tự sửa chữa các thiết bị như iPhone 12, iPhone SE 2022 và iPhone 13.

 

apple-ban-que-choc-sim-sieu-ban-re

 

Những bộ phận thường bị hỏng và cần thay thế nhất trên chiếc iPhone chính là màn hình, camera và pin. Tuy nhiên trên thực tế việc tự sửa chữa không tiết kiệm nhiều chi phí như nhiều người thường nghĩ. Ví dụ như đối với màn hình iPhone 13 Pro nếu như người dùng tự sửa chữa sẽ phải trả 269USD trong khi nếu mang tới trung tâm bảo hành chỉ tốn 279 USD. Mức chênh lệch 10USD thực sự không quá đáng kể.

Và gần đây, một số người dùng đã phát hiện ra một món phụ kiện khá thú vị được Apple bán trong nhóm phụ kiện hỗ trợ sửa chữa khay SIM trên cửa hàng trực tuyến của mình đó chính là que chọc SIM. Sản phẩm này được bán với mức giá 4USD (~100.000đ)

Thông thường que chọc SIM sẽ được tặng kèm khi người dùng mua điện thoại. Nếu như làm mất hoặc cần thêm người dùng chỉ cần lên các trang thương mại điện tử hay các của hàng bán lẽ mua chỉ với giá 1.000đ/que mà thôi. Và món phụ kiện này đã khiến người dùng nhớ đến chiếc khăn lau mà nhiều người gọi vu là “i Giẻ” được Apple bán với giá 20 USD (~500.000đ) cách đây không lâu.