Sẽ có những cải tiến gì mới trên iOS 16 sắp tới?

Mới đây, nhà báo Mark Gurman đến từ Bloomberg cho biết, phiên bản hệ điều hành iOS 16 có tên mã “Sydney” và sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC vào tháng 6 tới đây.

 

ios16-sieu-ban-re

 

 

Cụ thể Mark Gurman chia sẻ rằng anh không mong chờ một cuộc đại tu lớn của iOS mà thay vào đó là bản iOS tiếp theo sẽ có những cải tiến về thông báo và các tính năng theo dõi sức khoẻ mới.

“Về phía iOS tôi cũng đang tìm kiếm một số cải tiến quan trọng. Nó bao gồm cập nhật thông báo cũng như các tính năng theo dõi sức khỏe mới. Tôi không mong đợi một thiết kế lại từ đầu đến cuối giao diện của iOS. Mặc dù giao diện của nó không có sự thay đổi nhiều kể từ khi phiên bản iOS 7 của gần một thập kỷ trước. Tuy nhiên có thể có một giao diện đa nhiệm iPadOS mới.”

 

ios16-sieu-ban-re

 

Apple sẽ giới thiệu một vài điểm nhấn của bản cập nhật iOS 16, cùng với iPadOS 16, macOS 13, watchOS 9 và tvOS 16 tại sự kiện WWDC. Dự kiến sự kiện này sẽ được diễn ra từ 6/6-10/6/2022.

Nhà báo Gurman còn cho biết thêm giao diện dành cho người dùng hệ điều hành Apple Watch là watchOS 9. Hệ điều hành này có thể có những nâng cấp lớn đối với hoạt động và theo dõi sức khỏe.

Nguồn: Macrumors