Smartphone Leica đầu tiên có giá hơn 40 triệu đồng

SoftBank từng công bố một chiếc smartphone mang nhãn hiệu Leica cho thị trường Nhật Bản, nhưng Leitz Phone 1 mới chính thức là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Leica. 

 

leica-sieu-ban-re

 

 

Và mới đây, Leica đã chính thức trình làng chiếc smartphone đầu tiên của mình mang tên “Leitz Phone 1”. Đây là một dòng sản phẩm độc quyền giữa hãng máy ảnh Đức và nhà mạng SoftBank. Chiếc điện thoại thông minh này chỉ giành riêng cho thị trường Nhật Bản. Bên cạnh đó mức giá khiến của nó cũng khiến người nghe ngả ngửa: 187,920 yen, or about $1,700 ~ 40 triệu VND.

 

leica-sieu-ban-re

 

Leica từng công bố rằng, Leitz Phone 1 thực sự là 1 chiếc Sharp Aquos R6 được cải tiến. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi sản phẩm này sở hữu camera sau hình tròn với cảm biến lớn nhất thế giới – 1 inch, độ phân giải 20 megapixel cùng với ống kính tiêu tự 19 mm khẩu độ f/1.9. Camera selfie của máy có thiết kế đục lỗ kèm độ phân giải 12.6 MP.

 

 

Leitz Phone 1 đi kèm với màn hình IGZO OLED 6,6 inch. Màn hình của máy có độ phân giải 2.730 x 1.260 pixel và màn hình tốc độ làm mới 240Hz “giả lập” (tần số quét thực tế là 120Hz). Điện thoại được trang bị vi xử lý Snapdragon 888 với RAM 12GB. Máy có bộ nhớ trong 256GB và có thể mở rộng qua thẻ nhớ microSD.

 

leica-sieu-ban-re

 

 

leica-sieu-ban-re

 

Smartphone này sở hữu pin 5000mAh. Thiết bị có khả năng kháng nước theo tiêu chuẩn IP68. Đặc biệt, Leitz Phone 1 có trang bị nắp ống kính và hộp đựng đậm chất Leica. Khác với Aquos R6, Leitz Phone 1 dành cho những người coi trọng thiết kế phần cứng của Leica. Đơn đặt hàng trước dành cho Leitz Phone 1 sẽ bắt đầu từ ngày 18.6 tại thị trường Nhật Bản.