So sánh chất lượng ảnh chụp của iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro

 

iPhone 14 Pro ra mắt với camera 48MP hứa hẹn sẽ mang tới những cải thiện màu sắc từ ống kính macro so với iPhone 13 Pro.

iPhone 14 Pro với cảm biến chính 48MP là điểm sáng đáng chú ý nhất. Dù công nghệ này đã được xuất hiện trên Android từ năm 2018, tuy nhiên với đời iPhone mới nhất sử dụng một phần công nghệ hiện đại hơn so với các smartphone bốn năm trước. Do số lượng pixel lớn nên Apple hiện cũng sử dụng pixel binning để cho ra những hình ảnh 12MP.

 

iPhone 13 Pro

 

iPhone 14 Pro

 

Khi so sánh trực tiếp với iPhone 13 Pro chỉ được trang bị cảm biến 12MP, có thể thấy được những cải tiến nhỏ về chất lượng hình ảnh chụp ban ngày. Các điểm sáng gần như đã được loại bỏ hoàn toàn dẫn tới hình ảnh được chiếu sáng đồng đều hơn. Bức ảnh chụp siêu rộng khá tương đồng mặc dù kết quả của mẫu iPhone 14 Pro dường như cung cấp độ sắc nét cao hơn.

Về độ phóng đại, chiếc iPhone 14 Pro cũng có lợi thế hơn hẳn với chất lượng hình ảnh tốt hơn ở những mức thu phóng. Những bức ảnh thiếu sáng cũng đã được chụp mà không cần có chế độ ban đêm tự động.

 

iPhone 13 Pro

 

iPhone 14 pro

 

Mẫu iPhone 14 Pro dường như là một cải tiến về mọi mặt khi màu sắc trên ảnh được chụp của đời máy này xuất hiện tự nhiên hơn đáng kể. Về ảnh chụp ban đêm, thế hệ tiền nhiệm iPhone 13 Pro cho màu sắc lạnh hơn và độ sắc nét thấp hơn so với mẫu iPhone 14 Pro. Ngay khi mới tậu smartphone này, người dùng cũng có thể sử dụng tùy chọn chế độ macro của ống kính siêu rộng để có được những trải nghiệm ảnh chụp tốt nhất trên thiết bị của mình.