So sánh khả năng đa nhiệm của iPhone 13 Pro Max với Galaxy S21 Ultra

Mới đây, một Youtuber đã thực hiện một thử nghiệm Speed Test để so sánh khả năng đa nhiệm của iPhone 13 Pro Max sử dụng chip A15 với Samsung Galaxy S21 Ultra trang bị chip Snapdragon 888. 

 

iphone13-pro-max-va-galaxy-s21-ultra-sieu-ban-re

 

 

Youtuber XteeTechCare đã thực hiện bài kiểm tra tốc độ giữa hai thiết bị Galaxy S21 Ultra phiên bản RAM 12GB, chip Snapdragon 888 và chiếc iPhone 13 Pro Max với RAM 6GB, chip A15 Bionic.

Trước đó,con chip A15 Bionic được đánh giá cực cao và thống trị bảng xếp hạng điểm chuẩn GeekBench. Trong mọi tình huống, chipset này đều nhanh hơn Snapdragon 888 và khoảng cách về hiệu suất đơn nhân là gần 70%.

 

iphone13-pro-max-va-galaxy-s21-ultra-sieu-ban-re

 

Tuy nhiên thực tế, không phải lúc nào iPhone 13 Pro Max cũng load ứng dụng nhanh hơn. Thử nghiệm này cho thấy cả hai đều mất khoảng thời gian như nhau để load các ứng dụng và các rò chơi nặng. Trong một số tác vụ, Samsung Galaxy S21 Ultra load nhanh hơn một chút. Còn trong một số ứng dụng và trò chơi thì chiếc iPhone 13 Pro Max chiếm ưu thế hơn.

Khi hiển thị video bằng Premiere Rush, chiếc iPhone 13 Pro Max có thể hiển thị video 4K nhanh hơn gần 60% so với chiếc Galaxy S21 Ultra. Kiểm tra về khả năng đa nhiệm, iPhone 13 Pro Max tiếp tục gây ngạc nhiên vì chỉ có dung lượng RAM bằng một nửa Galaxy S21 Ultra nhưng hoạt động tốt hơn. Chiếc iPhone mới nhất của Apple có thể giữ gần như tất cả các ứng dụng và trò chơi nặng như PUBG, Tik Tok, Subway Surfer, Asphalt 9 mà không cần phải load lại. Trong khi đó chiếc flagship Samsung đã load lại hầu hết các ứng dụng và trò chơi nặng.

 

iphone13-pro-max-va-galaxy-s21-ultra-sieu-ban-re

 

 

Qua thử nghiệm có thể thấy không có sự khác biệt giữa hai sản phẩm này khi chạy chương trình thông thường. Tuy nhiên, khi kiểm tra chuyên sâu hơn thì đã có sự chênh lệch ít nhiều. Lưu ý kết quả này chỉ mang tính chất tham khảo, và tốc độ thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ môi trường, tuổi thọ máy…