So sánh mức độ hao pin của iOS 15 với iOS 14.8

Bạn đang muốn cập nhật từ iOS 14 lên iOS 15 nhưng vẫn phân vân về thời lượng pin. Vậy hãy cùng kiểm tra mức độ hao pin của hệ điều hành iOS 15 so với iOS 14.8 trong bài viết dưới nhé!

 

iOS 15-iOS 14.8-sieu-ban-re

 

 

Những phiên bản beta của iOS 15 đã được tung trước đó đã bị chê rằng làm hao tổn nhiều điện năng. Để kiểm tra xem iOS 15 chính thức có làm hao pin hay không, UltimateDevideVids đã làm một bài test trên hầu hết các mẫu iPhone bao gồm iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR, iPhone 11 và iPhone 12.

 

iOS 15-iOS 14.8-sieu-ban-re

 

Tất cả những mẫu iPhone này đều được thiết lập mức độ sáng như nhau, mở video, lướt web, chơi game, lướt và xem story trên mạng xã hội Instagram… Kết quả thu được là bản iOS không làm hao tốn quá nhiều điện năng kể cả trên những phiên bản iPhone cũ. Gần như không có sự chênh lệch giữa các mẫu iPhone 6S, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR và iPhone 11. Riêng iPhone 12 chạy iOS 15 còn có thời lượng pin lâu hơn 30 phút so với bản iOS 14.8.

 

iOS 15-iOS 14.8-sieu-ban-re

 

Bản cập nhật iOS 15 được phát hành với nhiều nâng cấp về tính năng. Có thể kể đến một số tính năng nổi bật như Live Text. Tính năng này cho phép người dùng sao chép ký tự trên ảnh và chuyển sang văn bản. Tính năng Focus giúp tập trung hơn vào công việc, tạm bỏ qua những thông báo không quan trọng; Spotlight với khả năng tìm kiếm mạnh mẽ hơn hoặc Facetime với chất lượng tốt hơn. Xét về mức độ tiêu hao điện năng thì bản iOS 15 hoàn toàn xứng đáng để người dùng trải nghiệm