Sự cố “màn chảy thạch” trên iPad Mini 6 không phải là lỗi

Sau khi chính thức mở bán, iPad Mini 6 đã bị người dùng phàn nàn gặp lỗi màn hình. Tuy nhiên, hiện tượng “màn chảy thạch” (Jelly Scroll) này đã được Apple lý giải.

 

ipad-mini-6-su-co-man-hinh-sieu-ban-re

 

 

Theo một số báo cáo trước đó, khi đặt dọc iPad Mini 6 và vuốt lên xuống các dòng text hoặc trang web, dường như một bên màn hình có tốc độ làm mới chậm hơn bên còn lại. Nó tạo ra cảm giác như màn hình đang bị nghiêng đi.  Tuy nhiên khi đặt thiết bị nằm ngang, tình trạng này lại rất khó nhận ra. Không chỉ đối với mẫu iPad Mini 6, cả iPad Air hay thậm chí dòng iPad thế hệ 9 mới ra mắt gần đây cũng gặp phải tình trạng tương tự.

 

ipad-mini-6-su-co-man-hinh-sieu-ban-re

 

Theo Apple Insider, đại diện Apple đã trả lời phỏng vấn của Ars Technica và giải thích hiện tượng “màn chảy thạch” này không phải lỗi. Đây là điều bình thường đối với các tấm nền LCD nói chung. Màn hình iPad được thiết kế để làm mới theo từng dòng, do vậy sẽ gây ra một chút độ trễ giữa các dòng ở phần trên và dưới đáy màn hình khi vuốt, dẫn đến hiện tượng như trên. Vì vậy, phía công ty không cần sửa chữa ngay cả khi khách phàn nàn vì nó là một điều bình thường.

Bên cạnh đó, YouTube iFixit mới đây cũng đã làm video lý giải hiện tượng “màn chảy thạch” trên iPad Mini 6 và khẳng định đó không phải lỗi.