Tai nghe AirPods và các phụ kiện Apple khác sẽ sớm có cổng USB-C

Trước đó nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết Apple có kế hoạch phát hành ít nhất một mẫu iPhone 15 được trang bị cổng USB-C vào năm 2023.

 

airpods-sieu-ban-re

 

 

Và giờ đây, trong một tweet tiếp theo, nhà phân tích Kuo đã tuyên bố rằng các phụ kiện như AirPods, MagSafe Battery Pack và bộ ba Magic Keyboard/Mouse/Trackpad cũng sẽ được chuyển sang sử dụng cổng USB-C trong tương lai tới.

 

airpods-sieu-ban-re

 

Cả mẫu iPhone cũng như tất cả các phụ kiện nói trên hiện đều dựa vào đầu nối Lightning độc quyền của Apple để sạc có dây và truyền dữ liệu. Với việc chuyển sang sử dụng cổng USB-C sẽ dẫn đến một tiêu chuẩn kết nối phổ quát hơn. Nó cũng sẽ tạo sự thuận tiện hơn cho người dùng. Đó là vì hầu hết các thiết bị công nghệ trên thị trường hiện nay đều sử dụng cổng USB-C, bao gồm nhiều smartphone Android và thậm chí cả MacBook, iPad Pro, iPad Air cũng như các mẫu iPad mini mới nhất.

Ming-Chi Kuo cũng gợi ý rằng vẫn còn quá sớm để Apple phát hành iPhone không có cổng kết nối do những hạn chế hiện tại của công nghệ không dây và sự chưa trưởng thành của hệ sinh thái MagSafe của riêng công ty về các phụ kiện không dây gắn từ tính vào mẫu iPhone.

Theo: Macrumors