Tai nghe EarPods chính thức được Apple giảm giá chỉ còn khoảng 450 nghìn đồng

Tai nghe EarPods chính thức được giảm giá

 

Apple đã giới thiệu dòng sản phẩm iPhone 12 của mình và đúng như đồn đại từ trước, cả bốn mẫu iPhone mới đều không có tai nghe EarPods cũng như củ sạc 5W đi kèm. Bắt đầu hôm nay, các sản phẩm iPhone 11, iPhone Xr và iPhone SE 2020 khi bán ra cũng sẽ không còn bao gồm các phụ kiện này nữa.

Hãng khuyến khích khách hàng sử dụng bộ chuyển đổi nguồn và tai nghe hiện có hoặc có thể mua riêng các phụ kiện này. Để bù đắp chi phí, Apple hiện đã giảm giá tai nghe EarPods có cổng Lightning từ 29 USD (khoảng 680 nghìn đồng) xuống còn 19 USD (khoảng 450 nghìn đồng).

Cùng với đó, bộ sạc 20W mới của Apple dành cho iPhone cũng được bán lẻ với giá 19 USD (khoảng 450 nghìn đồng), rẻ hơn rất nhiều so với giá 29 USD (khoảng 650 nghìn đồng) của củ sạc 18W cho dòng iPhone 11 trước đây.

Apple đã nói khá nhiều về vấn đề bảo vệ môi trường khi loại bỏ phụ kiện đi kèm trong hộp trên các sản phẩm mới, việc này làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon. Cùng với đó, các mẫu iPhone 12 cũng được đóng gói trong một hộp với kích thước nhỏ hơn và hãng có thể chứa số lượng hộp nhiều hơn trong quá trình vận chuyển.

Tháng trước, Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE đã ra mắt và không có củ sạc đi kèm, vì vậy cũng không quá ngạc nhiên khi hãng thực hiện điều này trên sản phẩm iPhone. Tuy nhiên, tất cả các mẫu iPad vẫn còn được sở hữu củ sạc bên trong hộp cho đến thời điểm hiện tại.