Tại sao chip A16 Bionic chỉ được trang bị trên hai mẫu iPhone 14 cao cấp?

Apple sẽ công bố một dòng iPhone mới cùng với con chip mới vào mỗi năm. Tuy nhiên vào năm nay mọi thứ sẽ khác, chỉ có hai mẫu iPhone 14 cao cấp được trang bị con chip A16 Bionic mà thôi.

 

iphone14-chip-a15-sieu-ban-re

 

 

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, chỉ có iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được trang bị con chip A16 Bionic mới. Bên cạnh đó hai mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Max vẫn được trang bị chip A 15 Bionic. Con chip A15 này từng được trang bị trên iPhone 13 series. Sau đó trang 9to5Mac cũng đã chứng thực tiết lộ này của nhà phân tích Kuo. Họ cũng cho biết thêm iPhone 14 Series có thể sẽ có RAM lên đến 6GB.

 

iphone14-chip-a15-sieu-ban-re

 

Người dùng có thắc mắc vì sao lại có sự khác biệt này trong dòng iPhone năm nay không? Điều này một phần liên quan đến tình trạng thiếu hụt linh kiện mà Apple đang đối mặt. Tuy nhiên có lẽ nó cũng nằm trong kế hoạch nhằm tạo ra sự khác biệt giữa con chip A15 và con chip A16. Điều này tương tự như việc sở hữu iPad Air M1 hấp dẫn hơn với iPad Air chip 14X. Dù trên thực tế thì điều này không khác gì nhau. Tuy nhiên đây lại là kế hoạch marketing vô cùng hiệu quả của Apple cho các sản phẩm của mình.

 

iphone14-chip-a15-sieu-ban-re

 

Nói một cách khác, người dùng sở hũu iPhone 14 cao cấp hơn sẽ nhìn thấy rõ rệt sự khác biệt với mức giá điện thoại. Tuy nhiên người dùng đừng vội thất vọng vì hai phiên bản còn lại chỉ được trang bị con chip A15 Bionic. Apple có thể trang bị chip A15 cao cấp hơn so với con chip A15 trên iPhone 13. Hoặc nó có thể là một sự nâng cấp trên GPU. Tuy nhiên vẫn còn quá sớm để kết luận điều gì, hãy cùng chờ đón những thông tin tiếp theo trong thời gian tới.