Tại sao iPhone không dùng vẫn nóng? và cách khắc phục vô cùng hiệu quả

Nhiều người dùng gặp trường hợp iPhone bị nóng lên ngay cả khi không sử dụng, gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm. Vậy tại sao iPhone không dùng vẫn nóng? Hãy xem nguyên nhân trong bài viết bên dưới nhé!

 

iphone-khong-su-dung-van-nong-sieu-ban-re

 

 

 

Có rất nhiều ứng dụng khi người dùng quên không tắt hẳn sau khi sử dụng điện thoại làm cho những ứng dụng này xung đột với nhau gây tiêu hao CPU. Từ đó iPhone sẽ nóng lên dù cho không sử dụng, đặc biệt là khi người dùng để lên mền gối làm điện thoại không tản nhiệt được. Hãy tắt các ứng dụng thường xuyên để smartphone ít bị tiêu hao tài nguyên hơn nhé.

 

iphone-khong-su-dung-van-nong-sieu-ban-re

 

 

Khi sạc pin điện thoại thì tự nhiên sẽ nóng lên do quy luật vật lý nạp điện của pin. Vì thế iPhone của người dùng sẽ nóng lên và nóng nhiều hơn khi sạc pin trong môi trường không tốt gây ra tình trạng nóng khi sạc pin dù cho bạn không hề sử dụng điện thoại. Vì thế người dùng hãy lựa chọn chỗ thoáng mát và thoải mái để sạc pin nhé.

 

iphone-khong-su-dung-van-nong-sieu-ban-re

 

 

Các phiên bản cũ của ứng dụng thường sẽ tương thích kém hơn và dễ gây xung đột hơn so với các phiên bản mới hơn. Từ đó các ứng dụng này gây ra xung đột với nhau thậm chí là với cả hệ thống dẫn đến tình trạng nóng khi mà người dùng không sử dụng. Hãy thử cập nhật ứng dụng xem còn nóng không nếu còn người dùng hãy thử tiếp cách dưới đây nhé.

 

iphone-khong-su-dung-van-nong-sieu-ban-re

 

 

Đối với những mẫu iPhone mới như iPhone Xs Series hay iPhone 12 Series đều được tương thích tốt hơn với những iOS cao hơn. Vì thế đừng ngại cập nhật lên iOS mới nhất vì iOS cao giúp cho iPhone hoạt động hiệu quả hơn và tối ưu nhiệt độ tốt. Ngoài ra, người dùng còn có nhiều tính năng hữu ích hơn để sử dụng so với các đời iPhone cũ.

 

iphone-khong-su-dung-van-nong-sieu-ban-re

 

 

Nếu như người dùng đã thử các cách ở trên mà điện thoại vẫn không hết nóng thì rất có thể bạn đã gặp phải vấn đề về phần cứng trên máy. Các linh kiện bị lỗi chủ yếu là đến từ pin vì CPU hay bộ nhớ đều có độ ổn định và độ bền cao hơn pin rất nhiều. Pin chai sẽ nóng lên dù cho người dùng có làm gì đi nữa, từ đó máy sẽ ấm lên và có thể dẫn đến cháy nổ. Người dùng có thể mang tới các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế linh kiện nhé.

 

iphone-khong-su-dung-van-nong-sieu-ban-re