Tất cả mẫu iPhone 13 mới đều hỗ trợ eSIM kép

Theo thông số kỹ thuật của 4 mẫu iPhone mới gồm: iPhone 13, ‌iPhone 13‌ mini, ‌iPhone 13‌ Pro và ‌iPhone 13‌ Pro Max thì tất cả các thiết bị đều có hỗ trợ eSIM kép. Đây là một tính năng mới đối với dòng iPhone 13 năm nay.

 

iphone13-esim-sieu-ban-re

 

 

Việc hỗ trợ eSIM kép có nghĩa là các mẫu ‌iPhone 13‌ có thể sử dụng đồng thời hai eSIM thay vì chỉ một eSIM và một nano-SIM như trước đây.

 

iphone13-esim-sieu-ban-re

 

Cụ thể, các mẫu iPhone trước đây như iPhone 12 cũng hỗ trợ hai SIM, tuy nhiên nó chỉ hoạt động với eSIM và nano-SIM vật lý. Các mẫu ‌iPhone 13‌ vẫn hỗ trợ eSIM và nano-SIM, nhưng đồng thời cũng hỗ trợ hai eSIM để áp dụng các dịch vụ của nhà mạng mà không cần đến SIM vật lý.

Các mẫu ‌iPhone 13‌ của Apple sẽ không xuất xưởng cùng với thẻ SIM vật lý trong năm nay và thay vào đó, các nhà mạng sẽ sử dụng khả năng eSIM để kích hoạt. Vì kích hoạt eSIM đang được sử dụng cho các thiết bị được kết nối với nhà cung cấp dịch vụ khi đặt hàng, nên cần có kết nối WiFi để thiết lập.

 

iphone13-esim-sieu-ban-re

 

Apple cho biết thêm: “Các mẫu iPhone 13 và iPhone 13 Pro được kết nối với nhà mạng sẽ sẵn sàng kích hoạt với eSIM, có thể kết nối với dịch vụ dữ liệu mà không cần thẻ SIM vật lý. Nhưng người dùng sẽ cần kết nối Wi-Fi để thiết lập.”

Như vậy, với dòng iPhone 13 thì người dùng có thể kích hoạt các điện thoại này bằng cách lắp SIM vật lý hoặc liên hệ với các nhà mạng để kích hoạt eSIM.

Theo: Macrumors