Tắt các tính năng iOS này sẽ cải thiện tuổi thọ pin iPhone của bạn

Mới đây, một TikToker có tên “kadama” có 1,9 triệu người theo dõi đã đăng video clip hướng dẫn các mẹo để cải thiện thời lượng pin iPhone

 

tinh-năng-ios-giup-tiet-kiem-pin-iphone-sieu-ban-re

 

 

 

Cách tốt nhất để ngăn các ứng dụng nền ngốn pin iPhone chính là tắt ứng dụng nền. Đầu tiên người dùng đi tới Settings > General > Background App Refresh và tắt tính năng này. Mặc dù thời lượng pin của người dùng sẽ được cải thiện, nhưng các ứng dụng sẽ không cập nhật trong nền khi người dùng tắt cài đặt Background App Refresh. Điều này đồng nghĩa với việc các cập nhật mà ứng dụng của người dùng thường tạo trong nền sẽ không cập nhật cho đến khi bạn mở ứng dụng và cập nhật chúng.

 

tinh-năng-ios-giup-tiet-kiem-pin-iphone-sieu-ban-re

 

Tối ưu hóa pin

 

Để tối ưu hoá pin, đầu tiên chọn Settings > Battery > Battery Health > kích hoạt tùy chọn Optimized Battery Charging. Điều này sẽ  giúp giảm tải việc pin bị sử dụng quá mức, giảm thời gian sạc. Tính năng này xuất hiện lần đầu tiên trên hệ điều hành iOS 13, tự động ngắt bộ sạc khi pin đạt 80-85%, giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể.

 

 

Các đề xuất khác từ “kadama” để tiết kiệm pin cho iPhone của người dùng còn có tùy chỉnh ở Settings > Accessibility > Motion > tiến hành vô hiệu hóa Reduce motion (giảm chuyển động), Auto-Play Message Effects (tự phát hiệu ứng tin nhắn) và Auto-Play Video Previews (tự phát video xem trước).Điều chỉnh độ sáng màn hình

Điều chỉnh độ sáng màn hình cũng là một trong những cách hữu hiệu để tiết kiệm pin. Người dùng mở Control Center và điều chỉnh lại độ sáng màn hình. Sau đó truy cập vào Settings > General – Accessibility – Display và tắt tùy chọn Auto-Brightness.

 

tinh-năng-ios-giup-tiet-kiem-pin-iphone-sieu-ban-re

 

 

Cuối cùng là tùy chỉnh chức năng tự động khóa màn hình, khi để thời gian tự khóa quá lâu thì điện thoại cũng tốn pin kha khá. Để thay đổi thời gian tự động khóa, bạn hãy vào Settings > Display & Brightness > Auto-Lock và đặt thời gian tự động khóa màn hình lý tưởng thông thường là 30 giây.