Tất tần tật những tính năng mới có trong bản iOS 16 beta 5

 

Cũng tương tự như những bản thử nghiệm trước đó, bản cập nhật iOS 16 beta 5 mang tới một số tính năng và thay đổi mới, gồm hiển thị phần trăm pin, âm thanh pin, các tuỳ chọn mới cho ảnh chụp màn hình,… Và dưới đây là những tính năng có mặt trong bản iOS 16 beta 5.

Phần trăm pin trên thanh trạng thái

Với bản cập nhật iOS 16 beta 5, Apple đã thêm tuỳ chọn hiển thị phần trăm pin trong biểu tượng trên thanh trạng thái của iPhone. Được biết, phần trăm pin đã không còn khả dụng trên mẫu iPhone có notch trong nhiều năm nay vì hạn chế về không gian chính vì vậy đây là một thay đổi đáng chú ý dành cho người dùng. Trước đó người dùng phải vuốt xuống và mở tính năng Control Center để xem phần trăm pin. Nhưng với bản cập nhật iOS 16 beta mới phần trăm pin hiển thị bên trong biểu tượng pin.

 

 

Tuy nhiên tính năng này chỉ khả dụng trên những mẫu iPhone 12 và mẫu iPhone 13, ngoại trừ iPhone 12 mini 5,4 inch và iPhone 13 mini. Nó cũng có sẵn trên mẫu iPhone X và iPhone Xs tiu nhiên nó không tương thích trên iPhone Xr và iPhone 11.

Âm thanh mới trên ứng dụng Find My

Trên bản iOS 16 beta 5, Apple đã thêm âm thanh mới cho ứng dụng Find My. Âm thanh radar cổ điển cũ hiện tại đã biến mất và ứng dụng Find My giờ đây cũng đã phát một giai điệu hiện đại hơn nhiều khi người dùng ping thiết bị iOS của mình. Nó to hơn một chút và nó khác với âm thanh được có sẵn trong các phiên bản trước của bản cập nhật ‌iOS 16‌.

Âm thanh mới khi ping iPhone từ chiếc Apple Watch

Khi người dùng vuốt lên trên Apple Watch để đến Control Center, nếu như người dùng nhấn vào biểu tượng ‌iPhone‌ để ping chiếc ‌iPhone‌ của mình để định vị thiết bị, người dùng cũng sẽ nghe thấy một âm thanh mới. Đó chính là âm thanh giống như âm thanh ‌Find My‌ mới.

Trình hiển thị âm thanh ngay trên màn hình khóa

Bản cập nhật iOS 16 Beta 5 cũng đi kèm với các chỉnh sửa nhỏ đối với Màn hình khóa. Với những người dùng mới bắt đầu, có một trình hiển thị âm thanh mới trong widget Now Playing.

 

 

Tính năng Perspective Zoom

Với iOS 16 beta mới tính năng Perspective Zoom đã bị loại bỏ đối với hình nền Màn hình khóa. Nút chuyển đổi để vô hiệu hóa nó cũng đã bị loại bỏ trên bản cập nhật mới này. Nó có thể được bổ sung lại trong một bản beta trong tương lai, vì nó là một tính năng đã có trên chiếc iPhone một thời gian.

Ứng dụng Music

Trên bản cập nhật iOS 16 beta 5, Apple đã điều chỉnh một chút nơi các chỉ báo Dolby Atmos và Lossless được hiển thị. Thông tin hiện nằm ngay bên cạnh thể loại thay vì bên dưới các nút Phát và Ngẫu nhiên như trước đây.

 

 

Ảnh chụp màn hình

Khi người dùng chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa nó, sau đó nhấn vào “Xong”, có một tùy chọn mới để “Sao chép và xóa” ảnh chụp màn hình thay vì chỉ xóa nó.

Cuộc gọi khẩn cấp

Khi người dùng nhấn và giữ vào nút nguồn hoặc nhấn nhanh để đến màn hình khẩn cấp, “SOS khẩn cấp” đã được đổi tên thành “Cuộc gọi khẩn cấp”.

Nguồn: Macrumors