Tất tần tật thông tin về phụ kiện MagSafe Battery Pack mới của Apple

Hôm nay, Apple vừa bất ngờ ra mắt một phụ kiến mới đó chính là viên pin dự phòng MagSafe Battery Pack cho iPhone 12 Series.

 

magsafe-battery-pack-siwu-ban-re

 

 

Thiết bị này được thiết kế để hoạt động với iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. MagSafe Battery Pack có giá 99 USD (khoảng 2.3 triệu đồng).

 

 

MagSafe Battery Pack có dạng hình chữ nhật. Khi sử dụng chỉ cần gắn nó vào mặt sau của các điện thoại iPhone 12 series.

Hiện tại Apple mới tung ra một phiên bản màu trắng duy nhất cho MagSafe Battery Pack. Sản phẩm này có mặt sau được bo cong mạnh về 4 cạnh để mang đến cảm giác cầm nắm thoải mái cho người dùng và đi kèm logo Apple.

 

magsafe-battery-pack-siwu-ban-re

 

Qua hình ảnh cho thấy sản phẩm này có kích thước chiếm gần như toàn bộ mặt lưng của iPhone 12 mini, tính từ phần bên dưới cụm camera sau. Thiết bị này cũng có một cổng Lightning để người dùng sạc cho phụ kiện này.

 

 

Apple cho biết MagSafe Battery Pack có thể sạc cho dòng iPhone 12 ở công suất tối đa là 5W ở giao thức không dây. Việc Apple giới hạn tốc độ sạc là do lo ngại về vấn đề quá nhiệt có thể xảy ra và để kéo dài tuổi thọ pin.

Tuy nhiên, khi MagSafe này kết nối với cổng sạc Lightning được cấp nguồn bởi củ sạc 20W trở lên thì nó sẽ cung cấp công suất sạc lên tới 15W cho iPhone 12 series.

 

​ magsafe-battery-pack-siwu-ban-re Click and drag to move ​

 

 

Apple thường không cung cấp dung lượng pin cho sản phẩm của mình và MagSafe Battery Pack cũng vậy.

Tuy nhiên, theo phát hiện từ trang Macrumors thì sản phẩm này có pin 7.62V, 11.13Wh bên trong, quy đổi thành 1,460 mAh. 

 

 

MagSafe Battery Pack có tính năng sạc ngược không dây. Điều này có nghĩa là nếu như người dùng sạc ‌iPhone‌ của mình thì mẫu pin dự phòng này cũng sẽ được sạc theo.

Vì vậy, người dùng có thể sạc cả ‌iPhone‌ và MagSafe Battery Pack thông qua cổng Lightning trên phụ kiện này hoặc trên điện thoại.

Thế nhưng, khi người dùng sạc đồng thời ‌iPhone‌ và MagSafe Battery Pack, nó sẽ ưu tiên sạc cho điện thoại đến 80% hoặc cao hơn trước khi mẫu pin dự phòng này bắt đầu sạc.

Một lưu ý đó chính là người dùng nên sử dụng củ sạc 20W trở lên nếu muốn vừa cắm sạc cho MagSafe Battery Pack và iPhone 12 ở mức 15W.

 

​ ​ magsafe-battery-pack-siwu-ban-re

 

 

MagSafe Battery Pack được tích hợp các tính năng quản lý sạc. Thiết kế này giúp duy trì độ an toàn của pin trong các trường hợp nó được kết nối với nguồn điện trong thời gian dài.

Apple cho biết ‌iPhone 12‌ series có thể nóng lên trong quá trình sạc. Trong trường hợp đó, để kéo dài tuổi thọ viên pin thì phần mềm được tích hợp sẽ giới hạn mức sạc trên 80%. Bên cạnh đó, Apple cũng khuyên người dùng nên di chuyển đến một vị trí mát mẻ hơn vì ‌iPhone‌ sẽ sạc lại khi nhiệt độ giảm xuống.

Khi sử dụng MagSafe Battery Pack để sạc ‌iPhone‌, người dùng có thể nhận được thông báo rằng điện thoại sẽ chỉ sạc được đến 90%. Để sạc đầy 100%, Apple khuyên bạn nên mở Control Center nhấn và giữ vào biểu tượng Chế độ nguồn điện thấp, sau đó nhấn vào “Tiếp tục”.

Nếu như  tính năng Sạc pin được tối ưu hóa (Optimized Battery Charging) được bật, người dùng cũng có thể thấy thông báo trên màn hình khóa cho biết khi nào ‌iPhone‌ sẽ được sạc đầy. Để buộc sạc đầy, người dùng có thể nhấn giữ vào thông báo, sau đó nhấn vào Sạc ngay (Charge Now).

 

​ ​ magsafe-battery-pack-siwu-ban-re

 

 

Thiết bị MagSafe Battery Pack hoạt động với ‌iPhone 12 mini‌, ‌iPhone 12‌, ‌iPhone 12 Pro‌ và ‌iPhone 12 Pro Max‌. Tuy nhiên nó vẫn có thể sạc được cho các thiết bị khác dòng như iPhone 11 vì nó chỉ là sạc không dây dựa trên chuẩn Qi, nhưng chỉ các mẫu ‌iPhone 12‌ mới có nam châm để giữ MagSafe Battery Pack ở đúng vị trí mà thôi.