Thiết kế màn hình đục lỗ sẽ bị giới hạn trên các mẫu iPhone 14 Pro

Apple được cho là có kế hoạch sẽ loại bỏ thiết kế notch màn hình trên một số mẫu iPhone 14 ra mắt trong năm 2022. Trong đó bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ có hai lỗ bấm trên màn hình. Hai lỗ bấm này chứa hệ thống Face ID và camera selfie

 

iphone14-sieu-ban-re

 

 

Đù đã có rất nhiều tin đồn về việc thay đổi thiết kế notch thành đục lỗ, nhưng mới đây nhà phân tích màn hình Ross Young đã nhắc lại các thông tin rò rỉ về dòng sản phẩm ‌iPhone 14‌.

Theo Ross Young, iPhone 14 Pro thế hệ mới sẽ có hai lỗ đục trên màn hình, một cái có hình viên thuốc chứa hệ thống ‌Face ID‌, cái còn lại có hình tròn nhỏ chứa camera selfie. Thiết kế này giống như nhiều mẫu điện thoại Android đang xuất hiện trên thị trường.

 

iphone14-sieu-ban-re

 

Sau khi triển khai thiết kế mới trên các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌, Ross Young tin rằng Apple sẽ áp dụng thiết kế cho toàn bộ dòng iPhone 15 vào năm 2023. Thiết kế này sẽ mang đến ngoại hình mới cho cả những mẫu ‌iPhone‌ 15 tiêu chuẩn giá rẻ hơn.

Nhà phân tích Ross Young nói có khả năng kích thước lỗ bấm trên màn hình có thể nhỏ hơn vào năm 2023 so với năm 2022. Thiết kế này cho nhiều không gian hiển thị hơn. Theo những rò rỉ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, nhà phân tích suy đoán phần lỗ bấm cho camera trên ‌iPhone 14‌ có thể ở mức 5.631 mm và sẽ còn nhỏ hơn vào năm tới.

Apple cũng được cho có kế hoạch sẽ đưa ‌Face ID‌ và camera selfie xuống dưới màn hình mà không cần thiết phải cắt màn hình cho phần cứng. Tuy nhiên công nghệ này chưa sẵn sàng cho thế hệ ‌iPhone‌ ra mắt vào năm 2023.

Nguồn: MacRumors