Thông tin mới nhất về iPad Air 5, iPad mini 6 và iPad 9 vừa được tiết lộ

Mới đây, trang web MacOtakara của Nhật Bản vừa chia sẻ những thông tin khá thú vị liên quan đến thế hệ iPad Air 5, iPad mini 6 và iPad thế hệ thứ 9.

ipad-sieu-ban-re

 

Cụ thể nguồn tin này cho biết thế hệ iPad Air tiếp theo sẽ có thiết kế tương tự dòng iPad Pro 2021. Điều đó có nghĩa là ngoài việc sở hữu màn hình 10.9 inch viền mỏng thì sản phẩm sẽ có cụm camera hình vuông nằm ở góc trên cùng bên trái của mặt sau. Mô-đun máy ảnh này của máy sẽ bao gồm cảm biến chính, ống kính góc siêu rộng và đèn flash LED.

 

ipad-sieu-ban-re

 

Trang MacOtakara còn cho biết thêm rằng, mẫu iPad Air 5 cũng có khả năng được trang bị máy quét LiDAR mới. Tuy nhiên khả năng đó không cao. Đó là bởi vì Apple dường như vẫn muốn dành tính năng độc quyền này dành cho dòng “Pro”. Ngoài ra mẫu máy kế nhiệm iPad Air 4 được cho là sẽ có hệ thống 4 loa ngoài chất lượng, sử dụng chip A15 Bionic bên trong và hỗ trợ 5G mmWave.

 

ipad-sieu-ban-re

 

Đối với mẫu iPad mini 6, tin đồn mới nhất cho biết nó sẽ có màn hình 8.4 inch với thiết kế không đổi so với thế hệ trước. Thiết bị cũng sẽ dùng chip A14 Bionic. Được biết, thông tin này trái ngược với một báo cáo gần đây đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, người cho biết mẫu iPad mini 2021 sẽ sở hữu màn hình viền mỏng như dòng iPad Air 4, loại bỏ nút Home vật lý và Touch ID được tích hợp vào nút nguồn ở cạnh bên.

Còn đối với ‌iPad‌ 9 giá rẻ, trang Mac Otakara vào đầu năm nay đã nói rằng nó sẽ trông giống với iPad Air 3, nhưng vẫn không còn rõ liệu điều đó có chính xác hay không? Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo: Macrumors