Thử nghiệm thả rơi kiểm tra độ bền của iPhone SE 3

Trong sự kiện ra mắt vào tháng 3 vừa qua Apple đã nhắc đến độ bền của iPhone SE 3. Và mới đây, Allstate Protection Plan nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo chất lượng đã tiến hành thử nghiệm thả rơi trên chiếc iPhone SE 3 để kiểm tra độ bền.

 

thu-do-ben-iphone-se3-sieu-ban-re

 

 

Đầu tiên mẫu iPhone SE 3 được thả từ độ cao 2m xuống đất. Kết quả khá là bất ngờ khi bề mặt của thiết bị này chỉ bị mài mòn nhẹ giống như chiếc iPhone 13. Đáng ngạc nhiên là iPhone 13 sử dung mặt kính Ceramic Shield bảo vệ còn iPhone SE chỉ sử dụng kính cường lực.

 

thu-do-ben-iphone-se3-sieu-ban-re

 

iPhone SE 3 khi thả từ độ cao 2m, mặt kính sau của máy đã bị nứt trong khi đó iPhone 12iPhone 13 không sao. Theo Allstate lý giải, do thiết kế mặt lưng phẳng cạnh vuông bảo vệ máy tốt hơn là thiết kế mặt lưng cong cạnh tròn.

Khi thả rơi một bên cạnh viền từ độ cao 6m, chiếc iPhone SE 3 chỉ xước một vệt nhỏ. Ngoài ra mát không còn hư hỏng gì khác. Độ bền này tương đương như chiếc iPhone 13.

 

 

Apple đã từng tuyên bố chiếc iPhone SE 3 đạt chuẩn chống nước và chống bụi IP67. Trên thực tế thiết bị có thể ngâm dưới 1m nước trong vòng 30 phút.

 

thu-do-ben-iphone-se3-sieu-ban-re

 

Sau khi trải qua bài kiểm tra độ bền, mẫu iPhone SE 3 vẫn hoạt động tốt sau khi bị thả rơi cũng như ngâm nước. Qua đó có thể thấy độ bền của thiết bị gần ngang với iPhone 13 nhưng thiết bị lại có mức giá rẻ bằng một nửa. Có thế thấy Apple đã đầu tư khá nhiều cho mẫu iPhone giá rẻ của mình. Có thể thấy Apple đã đầu tư khá nhiều cho mẫu iPhone giá rẻ của mình. Thiết bị này có gần như tất cả những nâng cấp phần cứng chỉ ngoại trừ thiết kế.

Nguồn: Macrumors