Thực hư việc viền iPhone 11, iPhone 12 và iPhone SE 2020 bị người dùng phản ánh là dễ phai màu

Một số chủ sở hữu iPhone 12iPhone 11 và iPhone SE 2020 bản (PRODUCT) RED đã phản ánh về trình trạng phai màu trên phần khung nhôm của sản phẩm. Mặc dù vấn đề này không mấy nghiêm trọng bằng việc mẫu iPhone bị cong như trước đó, nhưng nhiều người đã hoài nghi về công nghệ sơn của Apple.

 

iphone11-iphone12-de-phai-mau-sieu-ban-re

 

Một loạt hình ảnh đã được người dùng chia sẻ, cho thấy một mẫu iPhone 12 (PRODUCT) RED đã bị phai màu ở một phần góc, lộ ra màu cam nhạt dần. Theo báo cáo của Svatapple, chiếc iPhone này đã được đeo ốp lưng silicon trong suốt để bảo vệ, đồng nghĩa chiếc iPhone không thể xảy ra va chạm với vật thể khác.

Tuy nhiên vấn đề không chỉ dừng lại ở các mẫu iPhone 12. Thành viên tl01 trên diễn đàn MacRumors cho biết, chiếc iPhone của con trai anh cũng có dấu hiệu đổi màu. Một thành viên khác cho biết, điều này có thể do nhôm anod hóa tiếp xúc với tia UV.

 

iphone11-iphone12-de-phai-mau-sieu-ban-re

 

iphone11-iphone12-de-phai-mau-sieu-ban-re

 

iphone11-iphone12-de-phai-mau-sieu-ban-re

 

iphone11-iphone12-de-phai-mau-sieu-ban-re

 

Trích dẫn lời giải thích của thành viên trên MacRumors: “Có thể ốp lưng trong suốt đã có phản ứng hóa học với nhôm anod (loại nhôm cao cấp mà Apple sử dụng làm khung viền iPhone), điều này đã xảy ra với nhiều người dùng khác. Tôi không chắc các trường hợp đều như nhau, nhưng đó là phỏng đoán và bạn có thể đổi trả bảo hành.

Màu nhôm sẽ bị phai dần, ngay cả một chiếc ô tô có màu đỏ, thì nó cũng sẽ bị nhạt dần khi tiếp xúc với tia UV. Trên thực tế màu đỏ rất dễ thay đổi sắc tố ở bất kỳ hình dạng nào, từ mực in đến thuộc nhuộm màu.”

Apple vẫn chưa đưa ra lời giải thích cho vấn đề này, nhưng dường như chỉ ảnh dưởng đến một số lượng nhỏ người dùng iPhone bản (PRODUCT) RED. Cũng chưa rõ liệu Apple có chấp nhận đổi trả khi chủ sở hữu thiết bị gặp vấn đề này hay không.

Nguồn: wccftech