Tiến độ sản xuất iPhone mới có thể gặp gián đoạn do thiếu chip màn hình OLED

Theo Nikkei Asia, việc sản xuất màn hình OLED của Samsung bị ảnh hưởng do tình trạng thiếu chip toàn cầu, dẫn đến việc sản xuất dòng iPhone mới có thể bị gián đoạn.

 

tien-do-san-xuat-iphone-co-the-bi-gian-doa-sieu-ban-re

Tháng trước, Samsung đã buộc phải đóng cửa nhà máy sản xuất chip của mình ở Texas do những cơn bão lớn vào mùa đông. Nhà máy này chiếm 5% nguồn cung chip toàn cầu cho chiếc smartphone và máy tính cá nhân, vì vậy việc đóng cửa đã gây ra tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu. Màn hình OLED đến từ nhà máy sản xuất này của Samsung chính là màn hình mà Apple đang sử dụng trên chiếc iPhone.

“Nhà máy Samsung Texas sản xuất chip viễn thông cho tập đoàn bán dẫn khổng lồ Qualcomm của Mỹ. Cơ sở này cũng sản xuất chip cho tấm diode phát sáng hữu cơ và cho cảm biến hình ảnh.

Cuộc khủng hoảng nguồn cung đối với Qualcomm sẽ ảnh hưởng đến một loạt các nhà sản xuất smartphone dựa vào công ty cho các thành phần quan trọng. Apple, công ty mua tấm nền OLED từ Samsung, cũng có thể phải đối mặt với sự gián đoạn trong sản xuất ‌iPhone‌.”

 

tien-do-san-xuat-iphone-co-the-bi-gian-doa-sieu-ban-re

Báo cáo không nêu chi tiết cụ thể rằng dòng iPhone nào của Apple sẽ bị ảnh hưởng và gián đoạn sản xuất vì sự thiếu hụt nguồn cung đến từ Samsung. Năm ngoái, do đại dịch Covid-19 diễn ra toàn cầu, các nhà cung cấp của Apple đã buộc phải đóng cửa các nhà máy ở Trung Quốc và các nơi khác trên thế giới. Việc đóng cửa dẫn đến việc ra mắt dòng iPhone 12 bị trì hoãn vào tháng 10, trong khi sự kiện thường được tổ chức vào tháng 9 hàng năm.

 

​ tien-do-san-xuat-iphone-co-the-bi-gian-doa-sieu-ban-re Click and drag to move ​

 

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của Apple nói rằng ‌iPhone‌ 2021 vẫn sẽ được dự kiến ra mắt vào tháng 9. Chuyên gia phân tích đặc biệt nhấn mạnh rằng các nhà cung cấp của Apple đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất hàng loạt điện thoại trong thời gian tới.

Bạn nghĩ sao nếu iPhone 2021 lại bị trì hoãn việc ra mắt? Hãy bình luận bên dưới và tham khảo sản phẩm iPhone 12 tại Siêu Bán Rẻ nhé!