Tính năng Face ID có thể xuất hiện trên dòng máy Mac

Trong một thông báo mới nhất, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg vừa chia sẻ rằng Apple sẽ đưa tính năng Face ID vào máy Mac trong vòng vài năm tới.

 

fac-id-tren-may-mac-sieu-ban-re

 

 

Trong một báo cáo mới, Gurman cho biết rằng mục tiêu của Apple là đưa Face ID lên mọi thiết bị của hãng. Tính năng này sẽ xuất hiện trên tất cả dòng gồm iPad, iPhone và Mac. Ông chia sẻ thêm rằng, Apple cuối cùng sẽ thay thế Touch ID trên các mẫu iPhone giá cả phải chăng, như iPhone SE 2020 bằng Face ID. Hiện tại, tính năng Touch ID vẫn là một “giải pháp thay thế rẻ hơn” cho Face ID trên các mẫu iPhone này.

Được biết, mã tham chiếu đến Face ID trên dòng máy Mac được tìm thấy lần cuối trong một đoạn mã của hệ điều hành macOS Big Sur. Tuy nhiên, từ đó cho đến nay không nhìn thấy thêm bất kỳ thông tin gì về tính năng này trên các máy tính của Apple.

 

fac-id-tren-may-mac-sieu-ban-re

 

Apple đã được cấp bằng sáng chế liên quan đến Face ID trên các thiết bị máy tính. Do đó, khả năng cao người dùng Mac có thể sử dụng khuôn mặt của mình để mở khóa máy, cũng như xác thực các giao dịch trên máy tính của mình. Hiện tại, Apple cũng đã tích hợp Touch ID vào Magic Keyboard của máy Mac. Tính năng này giúp người dùng mở khóa sản phẩm dễ dàng hơn.

Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu phiên bản kế nhiệm của iMac 27 inch dùng chip M1X vào năm tới. Đó có thể là máy Mac đầu tiên hỗ trợ Face ID. 

Hiện tại đây là những thông tin rò rỉ, hãy cùng chờ đón thông tin chính thức đến từ Apple nhé!