Tính năng khẩn cấp (SOS) trên iPhone đã cứu kịp thời một mạng người

Tính năng SOS trên iPhone đã phát huy một cách hữu ích. Một sự cố hy hữu đã xẩy ra với một người trượt ván. Người này sau đó đã sử dụng tính năng SOS khẩn cấp trên iPhone để gọi cứu hộ.

 

tinh-nang-ios-iphone-sieu-ban-re

 

 

Tháng thước Tim Blakey – một người đam mê trượt tuyết và cũng là huấn luyện viên cá nhân, đang trượt tuyết trên sông băng gần Zermatt, Thụy Sĩ, thì anh đã gặp sự cố. Trong khi anh đang lao xuống từ độ cao khoảng 10.000 feet (khoảng 3.048 m), anh đã bị rơi vào một vết nứt ẩn trên tuyết. Người này cho biết rằng tính năng SOS có trên iPhone đã giúp anh ấy liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp, sau khi bị rơi vào khe nứt tuyết này.

 

tinh-nang-ios-iphone-sieu-ban-re

 

Không may anh đã bị chặn lại bởi một lớp tuyết, điều này cũng đã hạn chế chuyển động của anh ấy khi cố gắng thoát ra khỏi tình huống này. Sau khi kiểm tra iPhone của mình để được trợ giúp, anh ấy đã phát hiện ra iPhone của mình chỉ còn 3% mà thôi, khiến cho anh ấy có những lựa chọn hạn chế để nhận sự trợ giúp.

 

tinh-nang-ios-iphone-sieu-ban-re

 

Đối mặt với tình trạng pin gần cạn kiệt, anh ấy đã sử dụng dịch vụ khẩn cấp có trên iPhone bằng cách sử dụng tính năng SOS khẩn cấp. Tính năng này cũng gửi tin nhắn văn bản về vị trí của iPhone tới các liên hệ khẩn cấp cũng như những dịch vụ cứu hộ khẩn cấp.

Rất nhanh sau đó tính năng này đã phát huy hiệu quả và lực lượng cứu hộ đã đến và giúp cho Blakey ra khỏi khe nút và đưa anh ấy tới bệnh viện điều trị vết thương ở mắt cá chân.

 

 

Sau khi kể lại sự việc này trên Instagram của mình, vận động viên trượt tuyết này đã gửi lời cảm ơn đến đội vứu hộ. Và anh cho biết không biết làm cách nào để có thể trả ơn họ. Tim Blakey cũng đã gửi lời cảm ơn đến Apple vì tính năng khẩn cấp của iPhone đã hoạt động rất tốt dù cho màn hình liên tục bị nhỏ giọt nước.

Anh cũng đã cảm ơn tới các nhà mạng đã cung cấp kết nối 3G với 3% pin ít ỏi còn lại dưới băng.

 

tinh-nang-ios-iphone-sieu-ban-re

 

Để kích hoạt tính năng SOS trên iPhone, người dùng hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt SOS xuất hiện, sau đó trượt thanh này qua, hoặc là nhấn và giữ nút nguồn và nút âm lượng cho đến khi bộ đếm ngược kết thúc. Tính năng này cũng có sẵn trên mẫu Apple Watch và người dùng có thể kích hoạt tính năng này theo cách tương tự.

Nguồn: Gizchina