Tính năng Picture-in-Picture của YouTube đã kết thúc thử nghiệm trên iOS

Mới đây tính năng Picture-in-Picture của YouTube trên iOS đã kết thúc thử nghiệm.

 

picture-in-picter-youtube-sieu-ban-re

 

Tháng 6 năm ngoái, YouTube đã bắt đầu triển khai thử nghiệm tính năng Picture-in-Picture cho người dùng iOS nếu như người dùng đăng ký tài khoản Premium. Dù đã bị trì hoàn khá nhiều lần nhưng thời gian thử nghiệm tính năng này đã kết thúc với hệ điều hành iOS.

Theo một thông báo mới nhất của Google, đợt thử nghiệm tính năng Picture-in-Picture từ tháng 8 năm ngoái hiện tại đã bị vô hiệu hoá khỏi youtube.com/new vào đầu tháng 4 này, kèm theo đó chính là biểu ngữ “Tính năng bạn đang thử đã bị tắt” đối với phiên bản dành cho máy tính để bàn và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Mặc dù vậy, chức năng PiP vẫn hoạt động đối với người dùng iPhone và iPad đã bật thử nghiệm trước đó.

 

picture-in-picter-youtube-sieu-ban-re

 

Hy vọng rằng tính năng này sẽ sớm được phát hành rộng rãi bởi YouTube TV vừa bổ sung tính năng này cho ứng dụng iOS vào cuối tháng 3 và sẽ có sẵn kể từ tuần này. Chức năng Picture-in-Picture là một đặc quyền dành cho người dùng YouTube Premium trả phí trên khắp thế giới. Tại Hoa Kỳ, tính năng Picture-in-Picture sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng có hỗ trợ quảng cáo. Những nội dung có liên quan đến âm nhạc sẽ bị loại trừ vì có khả năng Google sẽ bán thêm cho dịch vụ phát trực tuyến chuyên dụng của YouTube.