Tính năng SharePlay bị trì hoãn trên iOS 15

Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15 vào 0h ngày 21/09. Tuy nhiên, tính năng SharePlay được giới thiệu sẽ xuất hiện trên bản iOS 15 đã bị trì hoãn. 

 

shareplay-ios15-sieu-ban-re

 

 

SharePlay là một trong những tính năng nổi bật trên iOS 15. Theo giới thiệu, nó sẽ cho phép người dùng chia sẻ màn hình iPhone với những người tham gia FaceTime. Tính năng này cũng sẽ được hỗ trợ trên iPadOS 15. Nhưng dù hai bản cập nhật này đã được phát hành, tính năng SharePlay vẫn chưa có sẵn.

 

shareplay-ios15-sieu-ban-re

 

Có rất nhiều lý do để người dùng chờ đợi tính năng này trên iPhone và iPad. SharePlay cho phép người dùng có thể chia sẻ màn hình. Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng có thể chơi trò chơi, giải đố cùng bạn bè trong khi FaceTime. Bên cạnh đó cũng có thể xem các chương trình TV, những bộ phim hấp dẫn hay Apple Music với bạn bè.

 

shareplay-ios15-sieu-ban-re

 

Tuy nhiên, Apple đã quyết định sẽ thêm tính năng SharePlay vào iOS 15.1. Bản cập nhật này sẽ được phát hành vào cuối mùa thu này với một số tính năng liên quan đến thẻ sức khỏe thông minh. Cụ thể, người dùng có thể thêm thông tin về thẻ tiêm chủng Covid-19 điện tử của mình vào Apple Wallet. Cùng chờ đợi những thông tin tiếp theo về tính năng này nhé.