Tính năng vệ tinh SOS trên iPhone 14 lần đầu cứu sống người

 

 

Cách đây vài tuần, Apple đã giới thiệu dịch vụ Emergency SOS tại Hoa Kỳ và Canada. Và bây giờ, tính năng vệ tinh SOS trên mẫu iPhone 14 đã cứu sống một người đàn ông đang trượt tuyết tại Alaska.

Mới đây, một người đàn ông đã được cứu sống khi sử dụng chiếc iPhone 14 để phát tín hiệu SOS. Cụ thể là vào khoảng 2 giờ sáng ngày 1 tháng 12, quân nhân Bang Alaska được thông báo rằng có một nam giới đi bằng xe máy trượt tuyết từ Noorvik đến Kotzebue đã kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp cho iPhone qua vệ tinh khi bị mắc kẹt. Họ đã làm việc với địa phương và các đội tìm kiếm để cứu nạn.

 

 

Trung tâm ứng phó khẩn cấp của Apple và điều phối viên tìm kiếm cứu nạn khu vực Tây Bắc Bắc Cực, NWAB SAR đã đến theo tọa độ GPS do Apple cung cấp. Theo báo cáo, người đàn ông không bị thương tích nào. Tính năng này cho phép người dùng liên kết trực tiếp với vệ tinh. Khi người dùng gọi khẩn cấp, chiếc iPhone sẽ nhận ra rằng họ đang ở ngoài vùng phủ sóng hoặc Wi-Fi và chuyển sang SOS.

 

 

Giao diện hiển thị vị trí của vệ tinh trên bầu trời và hướng dẫn người dùng hướng điện thoại về hướng đó để kết nối. Sau khi kết nối được thiết lập, người dùng sẽ được hỏi một số câu để xác định loại trường hợp khẩn cấp. Tất cả những thông tin sau đó được định tuyến bởi cùng một vệ tinh đến trung tâm ứng phó khẩn cấp hoặc các dịch vụ SOS của chính Apple. Đây là trường hợp đầu tiên được cứu sống nhờ tính năng hữu ích của Apple.