Tốc độ truyền dữ liệu trên cổng sạc USB-C của iPhone 15 và iPhone 15 Pro có sự khác biệt

 

 

Theo như những tin đồn, cổng sạc USB-C trên mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro sẽ bị “phân biệt đối xử” khi có sự chênh lệch quá lớn về tốc độ truyền dữ liệu.

 

Theo như nhà phân tích Ming-Chi Kuo, những mẫu iPhone 15 Pro sẽ có nâng cấp lớn về tốc độ truyền tải khi chuyển sang cổng sạc USB-C. iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max ra mắt vào năm sau sẽ hỗ trợ tối thiểu kết nối USB chuẩn 3.2 hoặc Thunderbolt 3 với tốc độ truyền dữ liệu tối đa tương ứng là 20 GB/s và 40 GB/s.

 

 

Thật không may lợi ích đó sẽ không mang tới với những chiếc iPhone 2023 thông thường. Dù bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus cũng sẽ hoán đổi sang cổng sạc USB-C. Tuy nhiên giống như iPad thế hệ thứ 10 năm 2022, chúng sẽ bị mắc kẹt cùng với cùng tốc độ USB 2.0 mà hiện đang có với cổng sạc Lighting truyền thống của Apple.

Nếu như nhà phân tích Ming-Chi Kuo là đúng, thì sẽ có thêm một lý do nữa để người dùng chọn các mẫu máy mang thương hiệu Pro (hoặc là mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max hoặc Ultra). Điều này sẽ rất tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người dùng cần thực hiện nhiều chuyển dữ liệu có dây từ iPhone của họ.

 

 

Trong khi tốc độ truyền của cổng USB 2.0 bị giới hạn ở 480Mb/giây, thì USB 3.2 hỗ trợ tốc độ lên tới 20Gb/giây. Mặt khác, cổng Thunderbolt 3 hỗ trợ tốc độ lên tới 40Gb/s. Apple đã nhắm đến gia tăng khoảng cách các mẫu iPhone không phải iPhone Pro với các mẫu Pro, và với thế hệ kế tiếp, nhà phân tích Ming-Chi Kuo chỉ ra rằng sự khác biệt này sẽ nằm ở cổng USB-C.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo từ lâu đã nói rằng iPhone năm 2023 sẽ áp dụng cổng USB-C. Vào tháng 5, nhà phân tích đã suy đoán rằng sự thay đổi về cổng dữ liệu “có thể cải thiện tốc độ truyền và sạc của iPhone”. Kể từ khi EU bắt buộc các smartphone mới phải sử dụng USB-C đến mùa thu năm 2024, Apple đã phải miễn cưỡng thay đổi.