Tổng hợp những lỗi có thể gặp sau khi nâng cấp lên iOS 15 beta

Apple đã chính thức phát hành bản public beta của hệ điều hành iOS 15 cho những người đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm của họ.

 

ios-15-sieu-ban-re

 

 

Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý trong bản iOS 15 public beta và một số cách giải quyết từ Apple. 

 

 

Nếu người dùng cài đặt bản iOS 15 public beta bằng Restore Images (khôi phục hình ảnh), thì ứng dụng Finder của bạn có thể không hoạt động bình thường. Giải pháp của Apple là cài đặt hỗ trợ thiết bị cho iOS 15 beta, có sẵn từ trang Tải xuống phần mềm beta.

 

ios-15-sieu-ban-re

 

 

Sau khi cài đặt iOS 15 beta, tính năng live text trong ứng dụng camera có thể không khả dụng. Và nếu iPhone của người dùng đang ở chế độ Low Power (nguồn điện thấp), Apple cho biết chế độ chụp ảnh Panorama có thể hoạt động không như mong muốn. Đáng tiếc là hiện Apple vẫn chưa có cách khắc phục lỗi này.

 

 

Sau khi nâng cấp iPhone lên iOS 15 beta và sử dụng tính năng SharePlay để chia sẻ màn hình của người dùng cho bạn bè, người thân thì việc kết nối điện thoại với CarPlay có thể không thành công. Apple khuyên người dùng nên dừng chia sẻ màn hình trước khi kết nối điện thoại.

 

ios-15-sieu-ban-re

 

 

Nếu như người dùng chọn Open in New Window (mở trong cửa sổ mới) cho một file (tập tin) thì nó có thể xuất hiện lỗi khiến tập tin đó bị tắt.

 

 

Trong bản cập nhật iOS 15 beta, tính năng Notify When Left Behind (Thông báo khi bỏ quên) có thể sẽ không hỗ trợ với các máy Mac dùng chip Intel và Apple Watch.

 

 

Apple đã lưu ý một số vấn đề khác nhau với các widget trong bản public beta. Khi người dùng chọn một danh mục trong thư viện widget, người dùng có thể thấy danh mục sai xuất hiện. Trong trường hợp đó, bạn nên loại bỏ và mở lại thư viện. Màn hình chính cũng có thể thoát đột ngột khi người dùng kéo một widget con từ thư viện. 

 

ios-15-sieu-ban-re

 

 

Apple đã lưu ý một số vấn đề khác nhau với SharePlay trong bản beta, bao gồm cả việc nó thông báo không khả dụng. (Hãy thử đăng xuất khỏi FaceTime và đăng nhập lại nếu điều đó xảy ra.) Nếu có hơn năm người đang thực hiện một cuộc gọi, hiệu suất có thể giảm. Trên một số thiết bị, máy ảnh FaceTime của người dùng có thể tắt khi phiên chia sẻ màn hình bắt đầu. 

 

Theo: CNET