Top những smartphone có thiết kế đặc trưng, nhìn phát biết ngay!

Hiện nay smartphone ngày càng đa dạng về thiết kế cũng như cấu hình. Chính vì thế nhu cầu sử dụng và lựa chọn người dùng ngày càng cao hơn. Việc có chỗ đứng trong lòng người dùng rất quan trọng, vì vậy trong bài viết dưới hãy cùng điểm qua một số thiết kế  hiện nay nhé!

 

nhung-smartphone-co-thiet-ke-doc-dao-sieu-ban-re

 

 

 

Đại diện: Nokia X10

Hiện tại, rất khó để kiếm một sản phẩm bán chính hãng có thiết kế cân đối như thương hiệu Phần Lan. Trước đây, một số thương hiệu (như Motorola) cũng đã theo đuổi thiết kế này, nhưng phần lớn đã chuyển qua xu hướng để lệch cụm camera sang bên trái. Nokia đang biến cụm camera hình tròn ở chính giữa như một điểm đặc trưng của hãng. Hàng loạt các thiết bị đã sử dụng thiết kế này như Nokia 7.2, Nokia 5.3, Nokia 8.3,… hay Nokia X10. Hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu HMD Global sẽ chuyển qua thiết kế mới.

 

nhung-smartphone-co-thiet-ke-doc-dao-sieu-ban-re

 

 

Đại diện: Samsung Galaxy ZFold 3 & Samsung Galaxy ZFlip 3

Smartphone màn hình gập đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng đến khi Samsung chính thức thương mại hóa với dòng Galaxy Fold – hay ZFold. Hiện tại, sản phẩm điện thoại gập đã bước lên một tầm cao mới. Dòng Galaxy ZFold đã dần thay thế các dòng S và Note trở thành mẫu máy đại diện cho Samsung. Đây là những thiết bị được coi là đỉnh cao thiết kế của smartphone tại thời điểm hiện tại.

 

nhung-smartphone-co-thiet-ke-doc-dao-sieu-ban-re

 

Dù không nổi tiếng bằng Galaxy ZFold 3, nhưng Galaxy ZFlip 3 là sản phẩm cực kì được lòng chị em. Thiết bị có thiết kế gập chiều ngang, giống như một chiếc hộp trang điểm xinh xắn. ZFlip 3 có kích thước nhỏ gọn hơn ZFold 3 khá nhiều, nên có thể phù hợp với khách hàng thích thiết kế vừa đủ và dễ cho vào túi quần. So với ZFlip 1, thì Samsung đang ngày càng hoàn thiện về sản phẩm về độ bền bỉ và sự chắc chắn. Bên cạnh đó hãng cũng có thêm nhiều tùy chọn màu sắc trang nhã hơn.

 

Đại diện: iPhone

 

Hiện nay công nghệ đang phát triển nhanh chóng. Các sản phẩm cũng sẽ nhanh chóng bị thay đổi. Tuy nhiên iPhone chính là sản phẩm vẫn duy trì được phong độ và nằm ngoài quy luật này. Từ năm 2017 cho đến nay, Apple vẫn giữ nguyên màn hình ‘tai thỏ’ và áp dụng cho tất cả các sản phẩm iPhone cao cấp của mình. Người dùng cũng đã quen với cụm FaceID và kiểu dáng quen thuộc của Apple, trải dài từ iPhone X, iPhone 11,… đến iPhone 13 series năm nay.

 

nhung-smartphone-co-thiet-ke-doc-dao-sieu-ban-re

 

Nghịch lý đó là, không sản phẩm smartphone nào so sánh được iPhone về sức bán chạy qua từng năm. Apple vẫn vững vàng với vị trí nhà sản xuất điện thoại hàng đầu. Tuy nhiên, người dùng vẫn đang mong chờ một sản phẩm có thiết kế mới. Chắc chắn khi đó doanh thu của Apple tăng nhiều hơn.

 

 

Như vậy thiết kế đặc trưng của mỗi sản phẩm có thể là sự đột phá như Samsung, muốn người dùng ghi nhớ như Nokia, hay không cần thay đổi vì vốn đã quá tốt như iPhone. Mục đích cuối cùng của các nhà sản xuất đều hướng đến trải nghiệm tốt nhất dành cho người dùng. Hi vọng trong tương lai, các thương hiệu smartphone đều sẽ mang đến những sản phẩm tốt hơn nữa đến khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.