Tranh cãi cách đóng seal hộp dòng iPhone 13

Apple đã loại bỏ phần bọc nhựa và thiết kế lại seal hộp iPhone 13. Tuy nhiên quyết định này cũng gây khá nhiều tranh cãi.

 

cach-dong-goi-iphone-13-sieu-ban-re

 

 

Bức ảnh được đăng trên Twitter của leaker DuanRui cho thấy seal niêm phong mới của iPhone 13 series đã loại bỏ lớp màng bọc nilon như thường thấy. Bù lại, nhãn bảo vệ của hộp giờ là tờ giấy mỏng, được dán ở hai bên cạnh ở mặt sau hộp đựng. Người dùng chỉ cần kéo nhẹ từ trái qua phải mà hộp iPhone đã bị “bóc seal”.

 

cach-dong-goi-iphone-13-sieu-ban-re

 

Khảo sát nhanh từ Phoenix, 81.000 người dùng không thích seal mới bởi vì nó sẽ dễ rách, dễ dàng tạo điều kiện cho những kẻ lừa đảo, do nó chỉ là một miếng giấy không hơn không kém. 46.000 ủng hộ đây là cách để hạn chế rác thải nilon, và có 37.000 người không quan tâm.

 

 

Theo Apple, việc loại bỏ bọc nhựa sẽ tránh được 600 tấn chất thải trong suốt thời gian sử dụng của thiết bị. Hãng đã cam kết loại bỏ nhựa khỏi bao bì vào năm 2025, không sử dụng carbon trong sản xuất toàn cầu và tất cả các vòng đời của sản phẩm đến năm 2030. Điều này có nghĩa là mọi thiết bị của Apple được bán ra đều là sản phẩm trung hòa carbon.

 

cach-dong-goi-iphone-13-sieu-ban-re

 

Apple đồng thời nêu bật các khía cạnh thân thiện với môi trường khác của iPhone 13: như sử dụng 100% nguyên tố đất hiếm tái chế trong sạc MagSafe, 100% thiếc tái chế cho chất hàn được sử dụng để gắn các bộ phận trên bảng logic, vàng tái chế 100% trong lớp mạ. Pin cũ cũng sẽ được tận dụng để sản xuất pin mới.

 

cach-dong-goi-iphone-13-sieu-ban-re