Trên tay iPhone 13 và 13 mini: Cụm camera “chéo”, chip A15 mạnh mẽ

iPhone 13iPhone 13 mini là hai mẫu iPhone có giá thành rẻ hơn trong dòng iPhone 13 Series năm nay, tuy nhiên cả hai sản phẩm vẫn mang lại những thay đổi đáng kể trong trải nghiệm so với thế hệ tiền nhiệm.

 

tren-tay-iphone13-iphone13-mini-sieu-ban-re

 

 

iPhone 13, iPhone 13 Mini là hai mẫu iPhone có mức giá rẻ hơn trong dòng iPhone 13. Hai mẫu iPhone này cho trải nghiệm sử dụng cực kỳ tốt và hiệu năng mạnh mẽ so với tầm giá. Tuy nhiên máy không có quá nhiều nâng cấp về ngoại hình hay màn hình so với người tiền nhiệm. Bộ đôi iPhone 13 và  13 mini được dự đoán sẽ kém hấp dẫn hơn so với hai phiên bản iPhone 13 Pro và Pro Max

 

tren-tay-iphone13-iphone13-mini-sieu-ban-re

 

Nhìn chung nếu để xét về khả năng nhận diện iPhone mới thì bộ đôi iPhone 13 và iPhone 13 mini làm tốt hơn cả bởi Apple đã thay đổi một chút trong thiết kế cụm camera chính của máy, từ đó chỉ cần người dùng nhìn qua thôi là biết đây chính là iPhone mới. Còn các yếu tố khác về thiết kế thì iPhone 13 không khác gì so với các phiên bản của năm ngoái.

 

tren-tay-iphone13-iphone13-mini-sieu-ban-re

 

Sản phẩm được hoàn thiện từ mặt lưng kính bóng với khung viền hợp kim nhôm. Ở phiên bản năm nay, Apple mang tới năm tuỳ chọn màu sắc gồm: màu đen, màu trắng, màu xanh dương, màu đỏ và màu hồng. Trong đó phiên bản màu hồng được dự kiến sẽ là phiên bản cực kỳ hot.

 

tren-tay-iphone13-iphone13-mini-sieu-ban-re

 

Cụm camera của bộ đôi iPhone 13 và 13 mini về cơ bản không có gì thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm. Cúng chỉ khác nhau về cách bố trí hai ống kính. Tuy nhiên, dù giữ nguyên độ phân giải 12MP nhưng Apple đã nâng cấp về cảm biến hình ảnh và khẩu độ ống kính, kèm theo đó là cải thiện thuật toán cũng như trang bị các tính năng, chế độ mới để nâng cấp về mặt chất lượng hình ảnh của iPhone 13.

 

tren-tay-iphone13-iphone13-mini-sieu-ban-re

 

Ở mặt trước, iPhone 13 và 13 mini có màn hình kích thước không đổi so với thế hệ của năm ngoái. Nâng cấp đáng chú ý nhất ở màn hình này tới từ kích thước “tai thỏ”. Tai thỏ trên bộ đôi thiết bị đã được mở rộng ra với phần khoét màn hình nhỏ hơn, từ đó tăng diện tích hiển thị ở khu vực thanh trạng thái. Theo Apple, kích thước phần khoét màn hình đã nhỏ hơn 20% so với thiết kế “tai thỏ” kiểu cũ. Bên cạnh đó, độ sáng của màn hình cũng được cải thiện. Đáng tiếc là hai phiên bản giá rẻ hơn không được trang bị màn hình ProMotion 120Hz như hai bản Pro và Pro Max.

 

tren-tay-iphone13-iphone13-mini-sieu-ban-re

 

Về mặt hiệu năng, iPhone 13 và 13 mini được trang bị con chip Apple A15 Bionic mới cho hiệu năng mạnh mẽ. Tuy nhiên so với hai phiên bản Pro thì hiệu năng GPU của máy lại kém hơn đôi chút do Apple đã lược bỏ một nhân GPU ra khỏi con chip A15 trên dòng iPhone 13 mini và 13 thường. Tuy nhiên nó vẫn đủ tạo sự khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm.

 

tren-tay-iphone13-iphone13-mini-sieu-ban-re

 

Về giá bán, bộ đôi iPhone 13 mini và 13 có giá khởi điểm lần lượt tại thị trường Mỹ là 699 USD và 799 USD. Tại Việt Nam, bộ đôi này có giá dự kiến là 21.9 triệu đồng và 24.9 triệu đồng