Trình duyệt Safari ngừng hoạt động nếu bạn nhập các từ này?

 

 

Có một lỗi kỳ lạ đang ảnh hưởng tới một số người dùng iPhone và iPad, khiến cho trình duyệt Safari ngừng hoạt động vì một số từ khóa.

 

Một số người dùng iPhone và iPad dường như đang gặp phải một lỗi, khiến cho ứng dụng Safari bị treo khi nhập một số cụm từ tìm kiếm nhất định. Theo như phản hồi của người dùng, lỗi này đã xảy ra từ đêm qua và người dùng bị ảnh hưởng đang sử dụng phiên bản nào đó của bản cập nhật iOS 16. Mặc dù cũng có báo cáo từ người dùng phiên bản iOS 15.

 

 

Nhiều người dùng bản cập nhật iOS 16 cũng đã lên Twitter để phàn nàn về lỗi này. Chỉ cần họ bắt đầu nhập những ký tự nhất định vào thanh địa chỉ web trong Safari thì Safari sẽ ngay lập tức bị treo. Điều này cũng có nghĩa là người dùng không thể hoàn thành tìm kiếm hoặc là hoàn tất quá trình nhập URL của trang web.

Lỗi đó cụ thể sẽ ra sao?

Cụ thể, những từ khiến cho người dùng không thể tiếp tục sử dụng ứng dụng Safari gồm có “bes”, “wal”, “wel”, “old”, “sta”, “pla”… Theo như trang tin nguyên nhân có thể là vì tính năng kết xuất ký tự (text-rendering) trên mẫu iPhone và iPad khi gặp lỗi, nó ảnh hưởng tới mục kết quả tìm kiếm trên Safari mỗi khi người dùng gõ chữ.

 

 

Hiện vẫn không rõ nguyên nhân gây ra sự cố này và cũng như không phải tất cả người dùng đều bị ảnh hưởng tại thời điểm này. Nó cũng đang ảnh hưởng tới những người đang chạy bản cập nhật iOS 15.7.1, ‌iOS 16‌, iOS 16.1, iOS 16.1.1 và bản iOS 16.2 beta.

Để Safar không bị sập đột ngột, người dùng có thể truy cập thẳng vào trang Google trên bản Safari để tìm hoặc chặn Siri hiển thị đề xuất bằng cách vào phần Cài đặt > Safari và vô hiệu hóa Hiển thị gợi ý Siri trong ứng dụng. Sau khi nghe phàn nàn, hiện lỗi trên cũng đã biến mất trên iPhone và iPad.