Tròn 14 năm iPhone đầu tiên bán ra trên thị trường

Ngày 29/06/2007 của 14 năm trước, Apple đã chính thức ra mắt thế hệ iPhone đầu tiên. Ở thời điểm hiện tại, iPhone 12 series chính là một trong những thế hệ iPhone mới nhất. Vậy hãy cùng dành chút thời gian để xem lại chiếc iPhone đời đầu này nhé!

 

iPhone-dau-tien-sieu-ban-re

 

Trước thời điểm ra mắt iPhone đầu tiên, ngày 09/01/2007, Steve Jobs cầm trên tay và nói với cả thế giới “Hôm nay, Apple sẽ phát minh lại điện thoại”. Chiếc iPhone đầu tiên này đã thay đổi cả thế giới. Cho đến thời điểm bây giờ, Apple cũng đã nâng cấp rất nhiều so với ban đầu. Chiếc iPhone đầu tiên được kết nối với mạng EDGE chậm hơn. Và chỉ được kết nối Wifi mới hiển thị được hình ảnh chất lượng.

 

https://sieubanre.vn/iphone-12-series

 

Tại thời điểm ra mắt. Jobs và iPhone bị cười nhạo vì chiếc bàn phím QWERTY ảo khiến các thao tác trên sản phẩm bị ảnh hưởng. Thậm chí giác đốc điều hành hành Microsoft Steve Ballmer còn gọi chiếc iPhone Original là điện thoại đắt nhất thế giới. Họ đề cao thiết bị cầm tay Windows Phone của Microsoft hơn. Vào thời điểm đó tất cả đều tin rằng iPhone không thể có được thị phần. Vượt ra khỏi những ý kiến, thì với chiến lược phù hợp, Apple đã vươn lên.

 

 

Ngày nay, chúng ta đều thấy Apple iPhone đứng ở vị trí rất nhiều thương hiệu kỳ vọng. Nhưng trước đó, hãng đã trải qua một hành trình dài từ năm 2007 cho tới 2012 để được công nghện. Một số người tin rằng sự ra mắt của iPhone đã dẫn đến sự sụp đổ của BlackBerry.

 

https://sieubanre.vn/iphone-12-series

 

Theo Statista, từ 29/06/2007 đến cuối năm đó, Apple đã bán được 1,9 triệu thiết bị iPhone. Và sau10 năm, con số đó đã tăng lên bao nhiêu? Vào năm 2017, Apple đã bán được 216,76 triệu chiếc iPhone. Đã hơn 10 năm kể từ buổi trình diễn của chiếc iPhone đầu tiên. Và hành trình của chiếc iPhone thực sự đáng để chúng ta trân trọng. Năm ngoái Apple đã bắt đầu bán các mẫu iPhone 5G đầu tiên. Các nhà phân tích đều dự đoán Apple sẽ còn giữ vị trí dẫn đầu trong rất nhiều năm nữa.

Trên đây là thông tin kỷ niệm về iPhone đầu tiên được bán ra. Bạn đọc cảm thấy như thế nào?