Trước khi đổi điện thoại người dùng nên làm ngay điều này

Ngay trước khi muốn lên đời điện thoại mới để tránh việc bị lộ thông tin cá nhân ra ngoài thì người dùng nên làm những điều này.

 

Sao lưu dữ liệu

 

 

Theo trang Gizmodo người dùng nên kiểm tra các ứng dụng quan trọng có trên thiết bị của mình và chắc chắn là mọi thứ đã được lưu trữ trên dịch vụ đám mây hay các thiết bị khác.

Cụ thể với những tệp tin hình ảnh người dùng có thể sử dụng Apple Photos, Google Photos hoặc là Dropbox để sao lưu. Với những ứng dụng xem phim nghe nhạc thì người dùng nên kiểm tra tệp tải về để chắc chắn rằng mình không bỏ sót dữ liệu.

Hai hệ điều hành Android và iOS cũng đã có sẵn những dịch vụ sao lưu trong điện thoại nằm thuận tiện cho người dùng. Chính vì thế người dùng chỉ cần sử dụng các ứng dụng này và lựa chọn những tệp tin cần lưu trữ.

 

Thiết lập xác thực 2 lớp

 

 

Việc sử dụng tính năng bảo mật xác thực 2 lớp đồng nghĩa với việc người lạ không thể đăng nhập vào tài khoản của bạn dù cho họ biết tên đăng nhập và mật khẩu. Tuy nhiên cách thức bảo mật này có thể gây ra không ít rắc rối trong quá trình đổi điện thoại.

Chính vì vậy người dùng cần thiết lập các tính năng này trên điện thoại mới của mình để có thể truy cập vào tài khoản mạng xã hội hoặc email của mình.

 

Đăng xuất tất cả các tài khoản khỏi máy

 

Đây không phải là một thao tác bắt buộc nhưng người dùng vẫn nên đăng xuất hoặc vô hiệu hoá các ứng dụng trên thiết bị cũ. Điều này giúp cho việc dùng điện thoại mới được thuận tiện hơn.

Một vài ứng dụng sẽ giới hạn số thiết bị người dùng có thể sử dụng cho một tài khoản. Trong khi đó các ứng dụng phải trả phí sẽ giới hạn số lần tải về ứng dụng. Chính vì vậy người dùng nên gỡ những cài đặt các app trước khi tải về thiết bị mới.

Trang Gizmodo cũng lưu ý rằng trước khi đăng xuất ra khỏi mọi tài khoản người dùng nên ghi nhớ mật khẩu hoặc sử dụng trình quản lý mật khẩu. Để dễ dàng đăng nhập lại trên điện thoại mới.

 

Lưu trữ tin nhắn

 

Các cuộc trò chuyện, tin nhắn riêng tư chính là những dữ liệu quan trọng trong quá trình sử dụng thiết bị điện tử của người dùng. Do đó, người dùng không nên bỏ qua những bước lưu trữ tin nhắn trước khi chuyển sang điện thoại mới.

Theo trang Gizmodo, những ứng dụng như Twitter, Messenger hoặc Google Chat sẽ tự động sao lưu trên dịch vụ đám mây. Trong khi đó, với Apple iMessage, toàn bộ các cuộc hội thoại trên máy sẽ được đồng bộ ngay trên iCloud.

Mỗi ứng dụng sẽ có những cách lưu trữ khác nhau, nhưng người dùng nên kiểm tra để đảm bảo đã sao lưu tại thời điểm gần nhất để không làm mất dữ liệu.

 

Khôi phục cài đặt gốc

 

Cuối cùng, tốt nhất là người dùng nên chạy trình khôi phục cài đặt gốc để xóa tất cả dữ liệu khỏi thiết bị và đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu khi các nhà sản xuất bán ra trên thị trường. Người dùng chỉ nên làm điều này sau khi đã kiểm tra và sao lưu toàn bộ tệp tin như ở các bước trên.

Khôi phục cài đặt gốc cũng đồng nghĩa với việc sẽ không ai có thể đăng nhập vào tài khoản hay truy cập vào dữ liệu của người dùng. Bởi vì tất cả các tệp tin và ứng dụng đều đã bị xóa sạch. Thiết lập này sẽ khiến các mạng đã lưu, lịch sử duyệt web hay những hình ảnh, video biến mất hoàn toàn khỏi bộ nhớ điện thoại.

 

Với thiết bị Android, người dùng có thể chạy trình này bằng cách vào mục “Cài đặt” (Settings) > “Hệ thống” (System) > “Đặt lại” (Reset), sau đó chọn “Xóa toàn bộ dữ liệu” (Erase all data).

Với điện thoại iOS, người dùng vào phần “Cài đặt” (Settings) > “Cài đặt chung” (General) > “Đặt lại” (Transfer or Reset iPhone). Tiếp theo chọn “Xóa tất cả nội dung và vào cài đặt” (Erase All Content and Settings) để hoàn tất là xong.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.