Từ 1/6/2021, Google Photos sẽ ngừng lưu trữ ảnh và video miễn phí

Một trong những tiện ích của Google Photos là tải lên và sao lưu ảnh miễn phí, không giới hạn ở định dạng nén.

Thế nhưng Google đã chính thức đưa ra thông báo ngừng lưu trữ ảnh miễn phí trên Google Photos từ 1/6/2021. Bắt đầu từ 1/6/2021, mọi tệp được tải lên Google Photos sẽ được tính vào bộ nhớ mặc định 15 GB đi kèm theo tài khoản. Nếu người dùng đăng ký gói Google One, tệp tải lên sẽ được tính vào gói dịch vụ mở rộng.

Hiện tại, chỉ những hình ảnh tải lên ở chất lượng gốc không nén Google mới tính vào dung lượng lưu trữ của tài khoản, còn những hình ảnh tải lên ở chất lượng cao, định dạng nén đều miễn phí. Nhưng kể từ 1/6/2021, mọi ảnh có chất lượng gốc hay cao đều bị tính vào bộ nhớ lưu trữ đi kèm tài khoản.

Tuy nhiên, tất cả hình ảnh được tải lên trước 1/6/2021 vẫn sẽ miễn phí và Google không tính vào bộ nhớ lưu trữ của tài khoản. Thay đổi mới chỉ áp dụng cho những hình ảnh được tải lên sau 1/6/2021.

Sau ngày quy định, người dùng sẽ tiếp tục tải lên hình ảnh cho đến khi toàn bộ 15 GB đi kèm đầy, khi đó người dùng sẽ phải xóa hình ảnh hoặc mua thêm gói dung lượng lưu trữ.

Mặt khác, Google sẽ xóa toàn bộ tệp trong tài khoản khi người dùng không hoạt động trong 2 năm. Người dùng sử dụng điện thoại Pixel sẽ tiếp tục nhận được ưu thế sao lưu miễn phí hình ảnh và video không giới hạn trên Google Photos, nhưng áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định mà Google đặt ra.

Đồng thời Google sẽ cung cấp một công cụ vào tháng 6/2021 cho phép người dùng quản lý ảnh và video đã sao lưu, công cụ sẽ tự động đánh dấu những hình ảnh tối hoặc mờ, video lớn mà người dùng có thể không muốn giữ lại, sau đó đưa ra gợi ý hỏi người dùng có muốn xóa không.

Chính sách mới của Google áp dụng cho toàn bộ người dùng Google Photos trên tất cả các nền tảng, bao gồm Android, iOS và máy tính để bàn. Bạn có lưu trữ nhiều ảnh và video trên Google Photos không?

Nguồn: GSMArena