Ứng dụng Google dịch vượt 1 tỷ lượt tải xuống sau 11 năm phát hành

Mới đây, ứng dụng Google dịch đã vượt 1 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu.  Đây là một ứng dụng không còn xa lạ với bất cứ người dùng nào. Google có thể hỗ trợ dịch tới 108 ngôn ngữ khác nhau. 

 

googledich-sieu-ban-re

 

Google dịch ngày càng trở nên phổ biến với người dùng trên thế giới. Đặc biệt đây một trong những ứng dụng tiện lợi đối với người thường đọc tài liệu trực tuyến của nước ngoài. Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất nhưng không phải tất cả mọi người đều sử dụng được. Đặc biệt, nếu người dùng đến thăm các khu vực khác, Google dịch sẽ là vô cùng hữu ích.

Báo cáo mới đây cho biết Google dịch đã đạt 1 tỷ lượt tải xuống trên cửa hàng Google Play. Mặc dù ứng dụng này không hẳn là dịch một cách mượt mà nhưng ứng dụng này cũng đủ dùng trong nhiều trường hợp. Google dịch cũng có hơn 7 triệu lượt đánh giá và xếp hạng 4.5 điểm. Hiện tại, nó có thể hỗ trợ 108 ngôn ngữ khi dịch trực tuyến. Ngoài ra nó còn có 59 ngôn ngữ được hỗ trợ khi ngoại tuyến.

 

googledich-sieu-ban-re

 

Có thể bạn chưa biết thì Google dịch phải xử lý hơn 100 tỷ từ mỗi ngày. Ứng dụng này được cập nhật rất nhiều tính năng mới. Google dịch đã được phát hành vào năm 2010. Tất nhiên nếu để so sánh với ứng dụng như TikTok thì con số sau 11 năm này không quá xuất sắc. Nhưng bạn biết rồi đấy, Google dịch không phải ứng dụng giải trí. Nó cũng không thuộc các ứng dụng bắt buộc của Google. Nên 1 tỷ lượt tải xuống này hoàn toàn là từ người dùng chứ không phải OEM.