Vì sao camera trên iPhone mãi không thay đổi, bí ẩn nào ẩn chứa phía sau?

Mặc dù hiện nay camera trên một số smartphone đã được trang bị lên tới 108MP nhưng số MP trên iPhone vẫn được giữ nguyên trong 5 năm qua. Vậy tại sao Apple vẫn chưa tăng số MP trên iPhone của mình, liệu lý do ẩn chứa phía sau là gì?

 

iphone-sieu-ban-re

 

 

Kể từ khi iPhone 6S ra đời, những mẫu iPhone của Apple đã được trang bị camera 12MP. Nhiều người cho rằng, Apple làm như vậy vì dung lượng hạn chế của iPhone. Càng nhiều MP thì kích thước các tập tin càng lớn. Với cảm biến 12 MP sẽ tạo ra sự cân bằng giữa kích thước độ phân giải, không gian lưu trữ cũng như chất lượng hình ảnh.

Nếu như số MP quá cao sẽ dẫn đến bộ nhớ bị đầy nhanh chóng. Người dùng sẽ phải xóa bớt ứng dụng, ảnh hoặc tải ảnh xuống ngoại tuyến đề phòng dung lượng .

 

iphone-sieu-ban-re

 

 

Các chuyên gia máy ảnh cho rằng việc Apple gắn bó với camera 12MP là hoàn toàn có cơ sở.

Bởi số MP không thực sự quan trọng mà chất lượng cảm biến mới là thứ giá trị hơn cả. Về cơ bản, số MP cũng chỉ như một mánh lới quảng cáo bán hàng.

Mặc dù chúng vẫn có ảnh hưởng đến ảnh nhưng kích thước và chất lượng cảm biến quan trọng hơn. Sự kết hợp giữa cảm biến nhỏ và khả năng xử lý hình ảnh chính là một sự ghép nối quan trọng. Mặc dù không tăng số MP, nhưng Apple cũng đã cải thiện cảm biến và khả năng xử lý hình ảnh của mỗi chiếc iPhone mới mà họ phát hành.

 

iphone-sieu-ban-re

 

 

Chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo tin rằng Apple có thể sẽ tăng số MP với iPhone 14 ra mắt vào năm 2022. Trong một ghi chú dành cho nhà đầu tư được công bố vào đầu năm nay, ông Ming-Chi Kuo tuyên bố Apple đang làm việc trên camera 48 MP cho phiên bản Pro.