Video đầu tiên về nguyên mẫu sạc không dây bị khai tử của Apple lộ diện

Mới đây một YouTuber đã đăng video trải nghiệm nguyên mẫu Apple AirPower đang hoạt động, cho chúng ta thấy một cái nhìn chi tiết về dự án sạc không dây vốn đã bị Apple khai tử từ lâu. 

Đế sạc không dây này đã được Apple giới thiệu cùng với mẫu iPhone X vào năm 2017. Tuy nhiên, thiết bị này đã bị trì hoãn ra mắt nhiều lần trước khi chính thức bị huỷ bỏ vào tháng 3/2019.
Thế nhưng mới đây YouTuber Luke Miani và 91Tech vừa đăng tải video được cho là nguyên mẫu của AirPower, qua đó cho chúng ta đã có thêm những thông tin thú vị về phụ kiện này.
Giống như những hình ảnh của AirPower đã bị rò rỉ trước đó, sản phẩm trong video không đi kèm với vỏ màu trắng mà Apple cho chúng ta thấy trong sự kiện ra mắt chiếc iPhone X. Thay vào đó, nguyên mẫu cho chúng ta thấy mạch bên trong được cho là của AirPower, có thể có tổng cộng là 14 cuộn dây sạc không dây được đóng gói chặt chẽ nhiều lớp.
Mặc dù nguyên mẫu này hoạt động không tốt, Miani đã thiết lập cho chúng hoạt động bằng cách sử dụng ứng dụng Terminal và một số công cụ dành cho các nhà phát triển không có sẵn công khai. Người dùng có thể nhìn cách mà AirPower hoạt động trong hai video dưới đây:
AirPower chính là giải pháp sạc không dây đầy tham vọng của Apple để sạc iPhone, Apple Watch và AirPods cùng một lúc. Tuy nhiên, người ta tin rằng Apple đã phải nghiên cứu để giải quyết các vấn đề về hiện tượng quá nhiệt nên đã phải huỷ bỏ dự án ngay sau khi công bố.
Có tin đồn rằng, Apple đã khởi động lại dự án phát triển AirPower vào năm 2020. Trang Bloomberg đã ủng hộ điều này khi báo cáo rằng Apple đang phát triển một phụ kiện sạc không dây ít tham vọng hơn.
Đến nay, chúng ta vẫn chưa có thêm một thông tin nào về đế sạc không dây này. Vẫn còn rất ít khả năng Apple sẽ phát hành chúng trong tương lai gần.
Nguồn: iJunkie