Việc sản xuất chip A17 Bionic của Apple có thể bị gián đoạn

Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới cũng như nhà cung cấp chip lớn của Apple là TSMC, đang giảm kế hoạch sản xuất con chip 3 nm vào năm tới, sau khi Intel đã hoãn một đơn đặt hàng lớn.

Theo một báo cáo, Intel đã lên kế hoạch thuê TSMC sản xuất chip tGPU Meteor Lake, với kế hoạch sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm 2022 trước khi bị trì hoãn sang nửa đầu của năm 2023 do những vấn đề về thiết kế và xác minh.
Tuy nhiên theo một báo cáo mới nhất, Intel được cho là đã trì hoãn việc sản xuất hàng loạt dòng chip này cho đến cuối năm 2023, gần như hủy bỏ những đơn hàng sản xuất chip 3 nm mà họ đã đặt trước với TSMC trong hầu hết năm tới.
TSMC rõ ràng cũng đã bị ảnh hưởng lớn bởi động thái này. Nó buộc công ty phải chậm lại trong việc mở rộng sản xuất con chip 3 nm để đảm bảo rằng việc sản xuất này có hiệu quả.
Apple được cho là khách hàng chính của dòng chipset 3 nm ban đầu của TSMC. Theo những báo cáo, Apple hiện đang là công ty lớn duy nhất có đơn sản xuất chip 3 nm đầu tiên. Với những đơn đặt hàng được lên lịch từ nửa cuối của năm 2022 đến đầu năm 2023. Các chip 3 nm sắp tới của Apple được cho là bao gồm con chip Silicon M-series mới và con chip A17 Bionic.
Không rõ liệu sự gián đoạn sản xuất của TSMC có gây ảnh hưởng đến khối lượng hoặc lịch trình sản xuất chip 3 nm của Apple hay không. Theo như các dự đoán, con chip 3 nm đầu tiên của Apple sẽ là M2 Pro, ra mắt trên mẫu MacBook Pro 14 inch, MacBook Pro 16 inch và một mẫu Mac mini cao cấp.
Nguồn: MacRumors