Việc sửa chữa màn hình của iPhone 14 sẽ dễ dàng hơn?

 

 

Apple trước đó đã tiết lộ thông tin việc người dùng sửa chữa màn hình iPhone 14 mới sẽ dễ dàng hơn. Mặc dù vậy, việc sửa chữa chưa hẳn đã dễ dàng khi người dùng sửa chữa tại các cửa hàng bên thứ ba.

Khi iPhone 14 ra mắt, Apple cho biết các mẫu smartphone mới sẽ có màn hình dễ để sửa chữa hơn so với thế hệ trước. Tuy nhiên, theo như Engadget đưa tin, việc tách các phần của một mẫu iPhone 14 rất dễ dàng, tuy nhiên sau khi ghép lại nó có hoạt động bình thường không thì chưa chắc.

 

 

Vấn đề tới từ hai cảm biến ánh sáng xung quanh của iPhone 14, được sử dụng để điều chỉnh độ sáng của màn hình. Nếu người dùng thay thế, các cảm biến ánh sáng xung quanh có thể sẽ ngừng hoạt động và màn hình máy sẽ đen hoàn toàn. Ít nhất người lắp sẽ cần nhớ vị trí chính xác của thanh trượt độ sáng của màn hình. Apple đã hạn chế ghép nối bộ phận, có nghĩa là mọi bộ phận đều sẽ có ID kỹ thuật số riêng. Tuy nhiên nếu iPhone 14 không nhận ra ID của màn hình thì nó sẽ không hoạt động bình thường.

 

 

Cách duy nhất để khắc phục sự cố này đó chính là phê duyệt một ID mới. Và điều này chỉ có thể được thực hiện thông qua phần mềm nội bộ của Apple và bởi kỹ thuật viên được Apple ủy quyền. Vì vậy, nếu người dùng thực sự muốn sửa chữa màn hình, các bên thứ ba có lẽ sẽ không đáp ứng được trong hầu hết trường hợp. Thay vào đó người dùng sẽ chỉ còn sự lựa chọn an toàn hơn là sửa tại Apple Care+.