Với iOS 15 bạn sẽ tìm được iPhone dù bị trộm tắt nguồn

Với iOS 15, người dùng vẫn có thể theo dõi iPhone thông qua mạng “Find My” ngay cả khi điện thoại đã tắt nguồn hay bị khôi phục cài đặt gốc.

ios15-tim-duoc-iphone-ngay-ca-khi-tat-nguon-sieu-ban-re

 

Sự kiện WWDC 2021 đã kết thúc, nhưng các tính năng mới sắp có trên nền tảng của Apple đã khiến nhiều người trông ngóng. Trong đó tính năng “ Find My” khiến nhiều người tò mò.

Tính năng “Find My” trong IOS mới nhất đang được nâng cấp với cơ chế theo dõi cho phép người dùng theo dõi chiếc iPhone của mình khi nó tắt nguồn hay hết pin. Apple cho biết, tính năng theo dõi vị trí sẽ tiếp tục theo dõi khi điện thoại được đặt lại về cài đặt gốc khi bật khóa kích hoạt.

 

ios15-tim-duoc-iphone-ngay-ca-khi-tat-nguon-sieu-ban-re

Tính năng “Find My” giúp tìm thiết bị thất lạc

 

Apple chia sẻ rằng: “Định vị thiết bị bằng Find My cả khi điện thoại bạn bị tắt. Điều này sẽ giúp người dùng xác định được vị trí thiết bị của mình bị thất lạc hoặc bị trộm đi”. Lúc này điện thoại sẽ ở chế độ siêu tiết kiệm pin và hoạt động gần giống như AirTag. Nó sẽ cho phép bất kỳ thiết bị iOS nào gần đó nhận tín hiệu Bluetooth và gửi lại vị trí của nó.

 

ios15-tim-duoc-iphone-ngay-ca-khi-tat-nguon-sieu-ban-re

Cách tắt tính năng “Find My”

 

Apple thông báo cho người dùng về tính năng mới này bằng hộp thoại cảnh báo khi lần đầu iPhone cập nhật iOS 15 sắp hết pin. Sau đó người dùng có thể tắt chức năng trong menu “Find My Network” tại mục “Setting”. Apple không chủ trương sử dụng các tính năng của Find My với mục đích chống trộm.