Vừa ra mắt, MacBook Air M2 đã gặp phải sự cố

 

apple-sieu-ban-re

 

Mặc dù phiên bản MacBook Air với chipset Apple M2 vừa mới chỉ có mặt trên thị trường được vài ngày, tuy nhiên những khách hàng và reviewer đầu tiên đã nhận thấy rằng một trong những lựa chọn màu sắc của thiết bị này có vẻ đặc biệt dễ bị trầy xước. Mẫu MacBook Air màu Midnight đang thực sự gặp vấn đề ở khâu gia công phần vỏ thiết bị. 

 

Chiếc MacBook Air M2 mới với cấu hình cơ bản chính là công cụ để Apple thu hút người dùng máy tính có nhu cầu trang bị một chiếc laptop phổ thông. Nhóm khách hàng này là những người không nhất thiết phải sử dụng tới phần cứng tốt hơn – đồng nghĩa với việc sản phẩm đắt tiền hơn – giống như các mẫu MacBook Pro.

 

apple-sieu-ban-re

 

Bên cạnh bộ vi xử lý Apple M2 với tốc độ ấn tượng, mẫu MacBook Air 2022 mới cũng đã được Apple thay đổi khá nhiều thiết kế. Trong đó có thể kể tới phần màn hình tai thỏ gây tranh cãi, cũng như các lựa chọn màu sắc mới mẻ và thời thượng. Tuy nhiên, những vấn đề về nước sơn của vỏ ngoài sản phẩm đã và đang gặp nhiều trục trặc.

Nói chính xác hơn, vấn đề này xoay quanh những mẫu MacBook Air với tuỳ chọn màu Midnight. Đây chính là màu sắc tối nhất và được cho là thanh lịch nhất của mẫu Apple MacBook Air M2. Theo một bài báo của trang tin 9to5mac, một số người dùng và một số reviewer đã làm xước máy trong quá trình sử dụng. Khu vực xung quanh cổng sạc USB-C dường như là một trong những điểm dễ bị xước nhất. Cụ thể, chính là phần khung nhôm tại vị trí này có thể bị xước khá dễ dàng. Những vết xước có thể sẽ làm lộ ra màu bạc của vật liệu nền.

Phần cạnh xung quanh touchpad của chiếc MacBook Air M2 cũng dễ bị xước. Có ít nhất một người dùng đã từng báo cáo về tình tạng này. Bên cạnh đó một số reviewer cũng cho biết rằng phiên bản màu Midnight cũng khá dễ bị bám dấu vân tay.